vĐồng tin tức tài chính 365

Su-27 va UAV Mỹ ở Biển Đen: Đại sứ Nga trao đổi 'mang tính xây dựng' với Mỹ

2023-03-15 09:41

Ngày 14-3 (giờ Mỹ), Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết ông đã có cuộc trao đổi "mang tính xây dựng" với Bộ Ngoại giao Mỹ liên quan vụ máy bay không người lái (UAV) trinh sát MQ-9 Reaper của Mỹ rơi ở Biển Đen sau va chạm với máy bay chiến đấu Su-27 của Nga, theo hãng thông tấn RIA Novosti.

"Bởi vì chúng tôi có một số khác biệt về [quan điểm đối với] những gì đã xảy ra ngày hôm nay, nhưng đối với tôi, có vẻ như đó là một cuộc trò chuyện mang tính xây dựng" - ông Antonov nói với các phóng viên sau cuộc trao đổi với Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề châu Âu và Á-Âu Karen Donfried về vấn đề này.

"Tôi đã nghe nhận xét của bà ấy. Tôi hy vọng rằng bà ấy đã hiểu những gì tôi đã đề cập" - nhà ngoại giao Nga nói thêm.

Ông Antonov cho biết ông có hỏi phía Mỹ rằng Mỹ sẽ phản ứng thế nào trong trường hợp một UAV chiến đấu của Nga bay gần biên giới Mỹ.

"Vâng, tôi đã nói như vậy. Tôi nêu vấn đề này, về phản ứng của Mỹ nếu ngày mai, chẳng hạn, một UAV của Nga bay đến lãnh hải Mỹ, ở một nơi rất gần bang New York, hoặc bang San Francisco" - nhà ngoại giao Nga nói.

Đại sứ Nga trước đó đã mô tả nhiệm vụ ISR (tình báo, giám sát và trinh sát) của UAV Mỹ trên Biển Đen là một hành động khiêu khích. Ông cho biết UAV loại này có thể mang tới 1.700 kg thuốc nổ dưới dạng đạn dược.

Trước đó ngày 14-3, Mỹ cho biết nước này đã cho UAV do thám MQ-9 đáp khẩn cấp xuống vùng biển quốc tế ở Biển Đen, sau khi va chạm với máy bay chiến đấu Su-27 của Nga, theo đài CNN.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga cho biết UAV Mỹ đã bay vào không phận bán đảo Crimea (của Ukraine, Nga tuyên bố sáp nhập vào năm 2014).

ÂN VY

Xem thêm: lmth.939327tsop-ym-iov-gnud-yax-hnit-gnam-iod-oart-agn-us-iad-ned-neib-o-ym-vau-av-72-us/nv.olp

“Su-27 va UAV Mỹ ở Biển Đen: Đại sứ Nga trao đổi 'mang tính xây dựng' với Mỹ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools