vĐồng tin tức tài chính 365

Đối tượng hoạt động ‘tín dụng đen’ còn tấn công người thi hành công vụ

2024-03-03 08:26

Đối tượng là Võ Tấn Tùng (SN 1976), trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk.

Lực lượng Công an làm việc với đối tượng Tùng

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2020 đến tháng 1/2024, đối tượng Tùng đã cho 71 người dân trên địa bàn huyện Krông Pắk vay tiền với lãi suất 120%/ năm, với tổng số tiền cho vay khoảng hơn 9,8 tỷ đồng, thu lợi bất chính hơn 920 triệu đồng.

Đến ngày 29/1/2024, trong khi tổ công tác của Công an huyện Krông Pắk tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Tùng, vì sợ lực lượng Công an thu giữ tài liệu, vật chứng liên quan đến hoạt động 'tín dụng đen', đối tượng Tùng đã bất ngờ dùng 1 con dao Thái Lan tấn công tổ công tác khi đang khám xét. Tuy nhiên, tổ công tác đã khống chế được đối tượng.

 Tại nhà ở của Tùng, tổ công tác đã thu giữ nhiều tiền mặt và tài liệu liên quan đến hoạt động 'tín dụng đen' của đối tượng. Tại cơ quan Công an, đối tượng Tùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đối tượng còn khai nhận do không làm chủ được cảm xúc nên đã tấn công tổ công tác và cảm thấy ăn năn, hối hận về việc làm của mình.

Hiện Công an huyện Krông Pắk đã khởi tố đối tượng Tùng về 2 tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và tội “Cố ý gây thương tích”. Đồng thời, tiếp tục mở rộng vụ án để xử lý nghiêm đối tượng Tùng theo đúng quy định của pháp luật.

Quốc Dũng

Xem thêm: lmth.215951_uv-gnoc-hnah-iht-iougn-gnoc-nat-noc-ned-gnud-nit-gnod-taoh-gnout-iod-tab/na-uv/nv.moc.nagnoc

Comments:0 | Tags:Vụ án Tín dụng

“Đối tượng hoạt động ‘tín dụng đen’ còn tấn công người thi hành công vụ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools