vĐồng tin tức tài chính 365

Belarus hợp tác với Nga điều tra vụ xả súng khủng bố ở nhà hát Crocus City Hall

2024-03-24 12:05
Người dân Nga tập trung trước nhà hát Crocus City Hall, thuộc vùng Matxcơva để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng khiến gần 150 người chết - Ảnh: RIA NOVOSTI

Người dân Nga tập trung trước nhà hát Crocus City Hall, thuộc vùng Matxcơva để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng khiến gần 150 người chết - Ảnh: RIA NOVOSTI

“Vấn đề quan trọng là cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết cho các chuyên gia Nga. Chúng tôi đã cung cấp hỗ trợ thông qua các cơ quan y tế của Belarus, bắt đầu từ bộ trưởng Bộ Y tế và những người đứng đầu của các bệnh viện của chúng tôi.

Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ dưới mọi hình thức”, Đại sứ quán Belarus tại Nga dẫn lời ông Krutoi.

Đài Sputnik Belarus dẫn lời Đại sứ Krutoi cho biết thêm các cơ quan đặc biệt của Belarus đang tích cực hợp tác với Nga để điều tra vụ khủng bố ở nhà hát Crocus City Hall, thuộc vùng Matxcơva vào tối 22-3.

Theo Hãng thông tấn quốc gia Belarus BelTA, lãnh đạo Ủy ban An ninh nhà nước Belarus đã liên lạc trực tiếp với phía Matxcơva để hợp tác điều tra vụ việc.

Liên quan đến vụ khủng bố, Đại sứ quán Belarus tại Nga cũng quyết định hủy bỏ tất cả sự kiện sắp tới, bao gồm những sự kiện dành riêng kỷ niệm Ngày Thống nhất các dân tộc Belarus và Nga.

Cũng theo BelTA, rất nhiều người Belarus đã đến Đại sứ quán Nga ở thủ đô Minsk (Belarus) để tưởng niệm các nạn nhân.

Trước đó, vào tối 22-3, một vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra ở nhà hát Crocus City Hall, thuộc vùng Matxcơva. Sau đó, nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm trong vụ việc này.

Hãng thông tấn RIA (Nga) dẫn thông tin từ Ủy ban Điều tra Quốc gia Nga cho biết tính đến sáng 23-3, số người thiệt mạng trong vụ xả súng ở nhà hát Crocus City Hall đã lên đến 133 người.

Ngoài ra, Sở Y tế khu vực Matxcơva cũng xác nhận có 140 người bị thương, 31 người đang được điều trị ngoại trú.

Giám đốc Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov báo cáo 11 người đã bị bắt giữ, trong đó có bốn nghi phạm liên quan trực tiếp đến vụ khủng bố.

Bốn nghi phạm bị bắt giữ ở vùng Bryansk, gần biên giới Nga - Ukraine. Theo FSB, sau khi thực hiện vụ xả súng, bốn nghi phạm chính đã cố gắng trốn thoát qua biên giới Ukraine bằng ô tô.

Công tác truy tìm các đồng phạm khác vẫn đang được tiến hành.

Tấn công khủng bố ở Nga: Dấu hỏi lớnTấn công khủng bố ở Nga: Dấu hỏi lớn

Một số chuyên gia cho rằng căn cứ thời gian và mục tiêu của cuộc tấn công ở Matxcơva vào tối 22-3 giờ địa phương, những kẻ khủng bố có thể đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc tấn công này.

Xem thêm: mth.30962011142304202-llah-ytic-sucorc-tah-ahn-o-ob-gnuhk-gnus-ax-uv-art-ueid-agn-iov-cat-poh-suraleb/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Belarus hợp tác với Nga điều tra vụ xả súng khủng bố ở nhà hát Crocus City Hall”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools