vĐồng tin tức tài chính 365

Hoang tưởng do "ngáo đá" cầm dao rượt đuổi đâm người

2021-03-02 14:01

Cao Chu Thanh (39 tuổi, 10 tiền án) sau mỗi lần sử dụng ma tuý đá, hoang tưởng đều cho rằng bản thân bị chửi, giết nên cầm dao rượt đuổi, đâm người khác.

Ngày 2.3, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Cao Chu Thanh để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Liên quan đến vụ án, cảnh sát cũng tạm giữ Đỗ Duy Ngọc (33 tuổi) để điều tra liên quan đến hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, cảnh sát nhận được đơn trình báo của 2 người đàn ông tên Vượng và Tiến (cùng ở phường Khương Đình) về việc bị một nam thanh niên lạ mặt cầm dao đuổi đánh tại phố Khương Đình.

Đối tượng này đã dùng dao đâm vào bả vai anh Tiến, khiến nạn nhân bị thương và được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Anh Vượng may mắn hơn, phát hiện đối tượng cầm hung khí đuổi đánh, đã nhảy xuống hồ nước và đối tượng bỏ đi...

Ngay khi tiếp nhận, Đội Cảnh sát hình sự quận Thanh Xuân đã phối hợp với Công an phường Khương Đình khẩn trương có mặt tại hiện trường, tổ chức lực lượng, khống chế bắt giữ đối tượng, ngăn chặn hành vi phạm tội nghiêm trọng.

Cảnh sát đã bắt giữ 2 đối tượng gồm Cao Chu Thanh và Đỗ Duy Ngọc. Tiến hành kiểm tra nơi ở của đối tượng, cơ quan điều tra thu giữ 3 túi nilon chứa chất bột màu trắng, 2 con dao bầu và nhiều tang vật liên quan đến việc sử dụng ma túy...

Thanh khai, khoảng 4h sáng 26.2, lang thang tìm chỗ ăn sáng. Đối tượng nhìn thấy anh Tiến đi phía trước, nghĩ anh Tiến có ý định đánh mình nên Thanh đã rút 2 con dao nhọn ra đâm vào người nạn nhân.

Bị thương, anh Tiến sợ hãi bỏ chạy, còn Thanh tiếp tục đi ăn sáng và quay về nhà nghỉ lấy đồ đạc để đến phòng trọ của Ngọc.

Ngoài ra, trong ngày 24.2, Thanh đang đứng ở ven hồ Đầm Hồng xem câu cá thì có anh Vượng và một số người khác đến cùng xem và nói chuyện.

Lúc đó, Thanh cho rằng anh này chửi mình, liền lấy 2 con dao giấu trong người ra đuổi đánh anh Vượng. Anh Vượng sợ hãi nhảy xuống hồ bơi ra xa, thấy vậy Thanh mới bỏ đi.

Trước đó, ngày 18.2, Thanh đi xe máy đến phường Khương Đình thì thấy một người đàn ông đang đứng trước ngõ, cùng một chiếc xe Honda Lead.

Thanh nghĩ người này đang theo dõi và gây nguy hiểm cho mình, nên đã dừng xe lấy dao chém vào vùng lưng của nạn nhân. Người đàn ông sợ hãi vứt xe bỏ chạy.

Theo cảnh sát, Thanh có 10 tiền án, tiền sự liên quan đến ma túy, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, gây rối trật tự và trộm cắp; còn Ngọc có 2 tiền án tiền sự về hành vi cướp giật tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm: odl.079488-iougn-mad-ioud-tour-oad-mac-ad-oagn-od-gnout-gnaoh/taul-pahp/nv.gnodoal

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hoang tưởng do "ngáo đá" cầm dao rượt đuổi đâm người”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools