vĐồng tin tức tài chính 365

Đắk Lắk: Một đơn vị tuyển lao động đi làm việc ở Hàn Quốc sai quy định

2021-03-02 18:45

Ngày 2.3, xác nhận với Lao Động, Bà Trần Thị Minh Lý - Trưởng phòng Lao động việc làm và giáo dục nghề nghiệp (Sở LĐTBXH Đắk Lắk) cho hay, cơ quan chức năng vừa phát hiện một văn phòng môi giới, xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh hoạt động không giấy phép và đã yêu cầu các đơn vị liên quan vào cuộc xử lý.

Theo bà Lý, cuối năm 2020, nhận được tin báo từ người lao động, đơn vị phát hiện Văn phòng đại diện tại Tây Nguyên của Công ty cổ phần Việt TN ở Hà Nội (phường Tân An, TP.Buôn Ma Thuột), do ông Trần Văn Khương (56 tuổi, phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột) làm Phó Văn phòng đại diện có hàng loạt sai sót. Văn phòng này chưa làm thủ tục cấp giấy phép đăng ký hoạt động ở địa phương nên theo thủ tục pháp lý không có chức năng tư vấn, tuyển chọn người đi xuất khẩu lao động.

Công ty cổ phần Việt TN ở Hà Nội hoạt động có giấy phép nhưng văn phòng đặt ở Đắk Lắk thì chưa. Chúng tôi đã yêu cầu lãnh đạo văn phòng trên trả lại tiền thu từ những người dân nhẹ dạ cả tin. Đồng thời yêu cầu Phòng Chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp giải quyết", bà Lý nói.

Được biết, Văn phòng này còn sử dụng một văn bản giả mạo của Văn phòng Chính phủ để tư vấn, tuyển chọn, thu tiền nhiều người ở hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

Tính đến thời điểm bị phát hiện, đơn vị trên đã tổ chức tư vấn, tuyển chọn trái phép hàng chục người ở hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đi lao động tại Hàn Quốc.

Xem thêm: odl.760588-hnid-yuq-ias-couq-nah-o-ceiv-mal-id-gnod-oal-neyut-iv-nod-tom-kal-kad/taul-pahp/nv.gnodoal

Comments:0 | Tags:No Tag

“Đắk Lắk: Một đơn vị tuyển lao động đi làm việc ở Hàn Quốc sai quy định”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools