Dưa chuột chứa khoảng 95% thành phần là nước, đây là nguồn cung cấp nước và độ ẩm tốt, lượng nước có trong dưa chuột góp phần thải bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, theo The Health Site.
Dưa chuột chứa khoảng 95% thành phần là nước. Ảnh: NGUYÊN VÕ
Ngoài ra, dưa chuột còn là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, nhiều loại vitamin và khoáng chất khác cho cơ thể. Ăn thực phẩm có chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa và trì hoãn tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do dẫn đến stress oxy hóa. Từ đó, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch,…
Bên cạnh đó, ăn dưa chuột còn giúp điều hòa huyết áp. Trong dưa chuột có chứa kali, đây là một chất điện giải có thể giúp điều chỉnh lượng natri được thận giữ lại, từ đó kiểm soát huyết áp luôn ở mức ổn định.
Trong dưa chuột còn chứa nhiều vitamin K, đây là một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho xương và mô khỏe mạnh. Một cốc dưa chuột có chứa khoảng 19% lượng vitamin K được khuyến nghị hàng ngày cho cơ thể, theo The Health Site.