vĐồng tin tức tài chính 365

Hà Nội: Nhiều phụ huynh đồng thuận cho trẻ tới trường, các địa phương 'chờ chỉ đạo'

2022-04-04 13:34
Hà Nội: Nhiều phụ huynh đồng thuận cho trẻ tới trường, các địa phương chờ chỉ đạo - Ảnh 1.

Hiện Hà Nội cho các địa phương chủ động kế hoạch cho học sinh từ lớp 7-12 trở lại trường, còn khối lớp 1-6 vẫn "chờ chỉ đạo" - Ảnh: NAM TRẦN

Trong kế hoạch nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, ký ban hành ngày 31-3, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chỉ đạo: "Căn cứ vào tình hình dịch bệnh để tổ chức hình thức dạy học cho phù hợp, không để học sinh, sinh viên học trực tuyến kéo dài; thường xuyên kiểm tra, đánh giá để hiểu rõ các tác động tiêu cực của việc học trực tuyến, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ để có giải pháp kịp thời".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện UBND TP Hà Nội cho biết hiện TP "chưa có kế hoạch cụ thể trong việc cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 tới trường".

"Nội dung trên của Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhằm khắc phục những hạn chế tồn tại trong công tác phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua tại thủ đô, trong đó có nội dung giao Sở Giáo dục và đào tạo nghiên cứu và đề xuất việc cho trẻ tới trường. 

TP đang triển khai lấy ý kiến của phụ huynh có đồng ý cho trẻ tới trường hay không, sau đó mới tổng hợp, làm cơ sở để xây dựng kế hoạch nên chưa có kế hoạch cụ thể trong việc cho học sinh từ lớp 1-6 tới trường", vị đại diện UBND TP Hà Nội nói.

Hiện nhiều quận huyện Hà Nội rốt ráo triển khai lấy ý kiến của phụ huynh. Theo khảo sát tại một số quận huyện, tỉ lệ phụ huynh đồng thuận cho trẻ tới trường học trực tiếp ở mức cao.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 4-4, ông Nguyễn Đình Khuyến - chủ tịch UBND quận Tây Hồ - cho biết qua kết quả khảo sát 16.219 phụ huynh có con đang học lớp 1 đến lớp 6, có hơn 81% phụ huynh đồng ý cho con em đi học tại trường.

"Trên cơ sở nhất trí của phụ huynh, chúng tôi báo cáo lên Sở Giáo dục và đào tạo và TP. Quan điểm của quận Tây Hồ là chờ TP có kết luận, kế hoạch chung cho các quận, huyện trong việc cho trẻ tới trường, chứ quận không tự động cho học sinh đi học ngay được, dù tỉ lệ đồng thuận cao", ông Khuyến nói.

Bà Trịnh Thị Dung - phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy - cũng cho biết quận đang rà soát lấy ý kiến phụ huynh để tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ từ lớp 1-6. 

"Hiện chưa có kế hoạch cụ thể trong việc cho trẻ tới trường, chúng tôi đã khảo sát 2 lần về việc tiêm chủng cho trẻ. Tỉ lệ phụ huynh đồng ý cho trẻ tiêm chủng khoảng 70 - 80%, tuy nhiên thực tế tiêm chủng có thể có biến động", bà Dung nói.

Bà nhận định hiện tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội đã tạm ổn, vì vậy việc cho trẻ tới trường có thể sẽ được UBND TP Hà Nội triển khai sớm. "Các em đã ở nhà học online cũng khá lâu, nên nhiều phụ huynh mong cho các cháu trở lại trường. Mặt khác, nhiều em học sinh cũng đã nhiễm COVID-19, đa phần đều rất nhẹ", bà chia sẻ.

Ông Nguyễn Khắc Thắng - trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Quốc Oai - nói: "Qua khảo sát phụ huynh về việc cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường học, có khoảng 95% phụ huynh đồng ý cho con trở lại trường. Tuy nhiên, bao giờ cho trẻ tới trường thì vẫn đang chờ chỉ đạo từ UBND TP". 

Trước đó, Tuổi Trẻ Online có phản ánh về những băn khoăn khi Hà Nội chưa cho trẻ bậc tiểu học và mầm non đến trường học trực tiếp, trong khi đa số các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục thể thao ngoài trời đã được mở cửa trở lại; những khu vui chơi dành cho trẻ tại các trung tâm thương mại, công viên, phố đi bộ... đã rất tấp nập.

Hà Nội yêu cầu không để học sinh, sinh viên học trực tuyến kéo dàiHà Nội yêu cầu không để học sinh, sinh viên học trực tuyến kéo dài

TTO - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký ban hành kế hoạch nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Xem thêm: mth.97270920140402202-oad-ihc-ohc-gnouhp-aid-cac-gnourt-iot-ert-ohc-nauht-gnod-hnyuh-uhp-ueihn-ion-ah/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hà Nội: Nhiều phụ huynh đồng thuận cho trẻ tới trường, các địa phương 'chờ chỉ đạo'”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools