vĐồng tin tức tài chính 365

Xử lý người đứng đầu nhà mạng nếu để sai phạm về quản lý thuê bao

2023-04-05 15:57
Xử lý người đứng đầu nhà mạng nếu để sai phạm về quản lý thuê bao - Ảnh 1.

Người đứng đầu nhà mạng nếu để xảy ra sai phạm trong quản lý thuê bao di động sẽ bị Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất xử lý - Ảnh: T.HÀ

Ngay sau khi yêu cầu tổ chức đợt thanh tra diện rộng về quản lý thuê bao di động, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sẽ đề xuất xử lý người đứng đầu nhà mạng nếu để sai phạm về quản lý thuê bao trong lần thanh tra, kiểm tra này. 

Bộ khẳng định sẽ thực hiện giải pháp mạnh để quyết tâm dẹp vấn nạn SIM rác, cuộc gọi rác, cuộc gọi lừa đảo đang gây nhiều hệ lụy cho xã hội. 

Với việc thông tin thuê bao được chuẩn hóa, từ số thuê bao có thể tra ngược được thông tin cá nhân và ngược lại, sẽ giúp phát hiện và xử lý các tổ chức, cá nhân sử dụng SIM để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật và gây ảnh hưởng xấu đối với xã hội.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng cho hay bước tiếp theo sẽ xử lý vấn đề SIM không chính chủ. 

Theo đó, những đối tượng thuê sinh viên, lao động tự do… đứng tên đăng ký hàng loạt SIM rồi đem bán sẽ bị phát hiện và xử lý nghiêm. 

Lý giải về việc xử lý nghiêm đối với những người được thuê đăng ký hàng loạt SIM, Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến bùng phát các cuộc gọi quấy rối, khủng bố đòi nợ, lừa đảo, bôi nhọ, xúc phạm gây mất trật tự, an toàn xã hội, nhiều người dân bị thiệt hại về tài sản.

Trong vòng hai tháng, từ ngày 5-4 đến ngày 5-6, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai đợt thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động của các doanh nghiệp viễn thông di động tại địa phương gồm: Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, Đông Dương Telecom, MOBICAST, Công ty cổ phần viễn thông ASIM. 

Các Sở Thông tin và Truyền thông cũng sẽ thanh kiểm tra các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn cung cấp dịch vụ viễn thông đăng ký thông tin thuê bao lớn, có dấu hiệu vi phạm. 

Đồng thời, thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng số lượng SIM điện thoại lớn, có dấu hiệu lớn bất thường.

Khoảng 1,67 triệu SIM bị khóa một chiềuKhoảng 1,67 triệu SIM bị khóa một chiều

Đến chiều 1-4, khoảng 1,67 triệu SIM thuê bao di động bị khóa một chiều do chưa chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định.

Xem thêm: mth.15050624150403202-oab-euht-yl-nauq-ev-mahp-ias-ed-uen-gnam-ahn-uad-gnud-iougn-yl-ux/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Xử lý người đứng đầu nhà mạng nếu để sai phạm về quản lý thuê bao”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools