vĐồng tin tức tài chính 365

Dịch bệnh thủy đậu lây lan trong nhiều trường học ở Đắk Lắk

2023-04-07 18:06

Ngày 7.4, Sở Y tế Đắk Lắk cho biết trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 2 ổ dịch thủy đậu tại H.Ea Kar và H.M'Đrắk với 52 trường hợp mắc bệnh. Trước đó, trong tháng 2, có 2 ổ dịch thủy đậu được ghi nhận tại H.Lắk và 1 ổ dịch tại TP.Buôn Ma Thuột.

Tại H.Ea Kar, trường hợp đầu tiên được phát hiện mắc bệnh thủy đậu vào ngày 23.3 là bệnh nhi 6 tuổi đang học tại một trường mầm non ở TT.Ea Kar. Ban đầu, bệnh nhi này có các triệu chứng sốt nhẹ, nổi các mụn nước trên mặt và ngực, sau đó lan sang vùng bụng, tay, chân. Những ngày sau, địa phương ghi nhận thêm 16 trường hợp mắc bệnh trong cùng lớp học với bệnh nhi này tại cùng trường mầm non.

Cùng thời điểm, tại thôn 8, TT.Ea Kar ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc thủy đậu. Trung tâm y tế H.Ea Kar đã điều tra, giám sát ca bệnh, tổ chức phun thuốc khử khuẩn, tuyên truyền, hướng dẫn thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh thực hiện các biện pháp chăm sóc, điều trị các ca bệnh và ngăn ngừa ổ dịch lây lan rộng.

Đắk Lắk: Dịch bệnh thủy đậu lây lan ở nhiều trường học - Ảnh 1.

Cán bộ y tế xã Cư Króa (H.M'Đrắk) kiểm tra sức khỏe của học sinh tại trường học

SỞ Y TẾ ĐẮK LẮK

Tại H.M'Đrắk, bệnh thủy đậu xuất hiện, bùng phát thành ổ dịch ở một điểm trường mẫu giáo và một trường tiểu học thuộc thôn 9, xã Cư Króa với 30 ca bệnh là học sinh và 3 ca người nhà học sinh. Sau khi ghi nhận tình hình, Trạm y tế xã Cư Króa cách ly các trường hợp mắc bệnh, xử lý, phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh vật dụng, đồ chơi và hướng dẫn học sinh thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; tuyên truyền, vận động các em học sinh cách ly điều trị tại nhà theo hướng dẫn của ngành y tế…

Theo một lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, đơn vị đã đề nghị cơ quan y tế các địa phương theo dõi, kiểm tra chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn nói chung, cũng như tại các ổ dịch thủy đậu đã ghi nhận, để không xảy ra tình trạng dịch chồng dịch, không để các ổ dịch lan rộng.

Đồng thời, tăng cường hướng dẫn nhà trường, cán bộ y tế trường học kịp thời phát hiện, cách ly, xử lý khi có ca bệnh, tránh để dịch bệnh lây lan; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh thủy đậu tại cộng đồng và lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng bệnh…

Xem thêm: mth.570551551704032581-kal-kad-o-coh-gnourt-ueihn-gnort-nal-yal-uad-yuht-hneb-hcid/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Dịch bệnh thủy đậu lây lan trong nhiều trường học ở Đắk Lắk”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools