vĐồng tin tức tài chính 365

‘Nổ’ quen người trong Chính phủ, hứa giúp vay 20 triệu USD làm dự án du lịch để lừa đảo

2023-04-18 17:10
Lan "nổ" với bị hại là có quen người trong Chính phủ, giúp vay vốn đầu tư dự án để lừa đảo - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Lan "nổ" với bị hại là có quen người trong Chính phủ, giúp vay vốn đầu tư dự án để lừa đảo - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

"Nổ" quen người trong Chính phủ để lừa đảo

Theo cáo trạng, anh Tr. H. (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) có nhu cầu vay nguồn vốn lớn để thực hiện dự án Khu biệt thự và du lịch nghỉ mát Đồng Bé (dự án Tâm Hương, tỉnh Khánh Hòa) nên gặp ông N.V.M. (60 tuổi, trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) để nhờ giúp.

Qua nhiều lần đến quán cơm gà của Nguyễn Thị Phương Lan (đường Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng), ông M. được Lan giới thiệu có chồng là lãnh đạo một đơn vị của quân đội, bản thân có mối quan hệ ngoài trung ương. 

Vì vậy ông M. giới thiệu anh H. đến gặp và nhờ Lan giúp đỡ vay vốn với lãi suất ưu đãi.

Mặc dù không có mối quan hệ nào để vay tiền giúp anh H. nhưng thời điểm này, công việc kinh doanh của Lan bị thua lỗ, không có tiền chi trả. 

Vì vậy Lan đưa thông tin gian dối với anh H. và ông M. là mình có quen người làm trong Chính phủ và có thể giúp anh H. vay vốn, nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tiền.

"Nổ" có lô đất lớn ở Hà Nội

Ông M. cùng anh H. ra Hà Nội gặp Lan. Tại đây, Lan yêu cầu anh H. đưa hồ sơ pháp lý dự án để Lan đi nhờ người quen hỏi việc vay vốn. 

Anh H. tin tưởng, đưa hồ sơ nhờ Lan vay giúp 20 triệu USD và hai bên thỏa thuận anh H. sẽ đưa chi phí quà biếu để Lan quan hệ xin vay vốn với số tiền 800 triệu đồng. Anh H. đưa trước 100 triệu đồng.

Sau đó Lan quay lại gặp và tiếp tục nói dối anh H. là dự án anh này không đứng tên nên không vay được.

Lan hứa giúp bằng cách Lan có một lô đất lớn ở gần Hồ Tây (Hà Nội). Lan sẽ lập dự án xây dựng chung cư cho cán bộ nghỉ hưu để thế chấp ngân hàng vay tiền đưa anh H. mua lại dư án Tâm Hương.

Tiếp đó sẽ dùng dự án Tâm Hương vay tiền trả lại cho Lan để hủy dự án chung cư. Thực tế Lan không có lô đất này.

Nghe Lan nói vậy, anh H. đòi gặp người trong Chính phủ nhưng bị từ chối.

Sau một thời gian, Lan liên tục lấy lý do có trục trặc cần phải thêm tiền để lo chi phí việc xin vay vốn, vợ chồng anh H. và các nhân viên trong công ty nhiều lần đưa tiền mặt, chuyển tiền vào tài khoản của Lan.

Bà Lan bị cáo buộc đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền là hơn 2,1 tỉ đồng.

"Nổ" là cán bộ Văn phòng Chính phủ, lừa đảo 420 triệu đồng "mua xe thanh lý"'Nổ' là cán bộ Văn phòng Chính phủ, lừa đảo 420 triệu đồng 'mua xe thanh lý'

TTO - Nguyễn Thị Nhung "nổ" là cán bộ Văn phòng Chính phủ, có khả năng mua xe thanh lý của các cơ quan nhà nước. Tin lời, một phụ nữ ở Hà Nội chuyển cho Nhung 420 triệu đồng nhờ mua 2 chiếc ôtô và bị chiếm đoạt.

Xem thêm: mth.85130635181403202-oad-aul-ed-hcil-ud-na-ud-mal-dsu-ueirt-02-yav-puig-auh-uhp-hnihc-gnort-iougn-neuq-on/nv.ertiout

Comments:0 | Tags: vay

“‘Nổ’ quen người trong Chính phủ, hứa giúp vay 20 triệu USD làm dự án du lịch để lừa đảo”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools