vĐồng tin tức tài chính 365

Trường đại học giảm học phí hỗ trợ tân sinh viên khó khăn

2023-04-19 15:57
Các thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng

Các thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng

Vốn từng được liệt vào danh sách trường có học phí cao nhưng năm nay Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) lại xây dựng một chính sách học phí đặc biệt. 

Giảm học phí, tặng học bổng

Lần đầu tiên, các thí sinh nhập học tại HIU chỉ đóng từ 12 triệu đồng/học kỳ đối với tất cả các nhóm ngành (ngoại trừ những ngành đặc thù như y đa khoa, răng hàm mặt, dược học). Ngoài ra, tất cả tân sinh viên đều được miễn hoàn toàn chi phí nhập học trị giá 1,2 triệu đồng.

ThS Trần Thúy Trâm Quyên - phó hiệu trưởng Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng - cho hay trong năm học 2023-2024, HIU đồng hành cùng 500 doanh nghiệp trao tặng học bổng đến thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường sớm nhất trong tháng 4-2023. Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất và cơ hội thực tập cùng việc làm rộng mở cho sinh viên ngay từ những ngày đầu nhập học.

Bên cạnh đó, HIU cũng kết hợp với Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) xây dựng chương trình "Học phí 0 đồng" bằng cách trả góp học phí với ưu đãi 0% lãi suất. 

Theo đó, thí sinh xét tuyển và nhập học tại HIU có thể tham gia chương trình trả góp học phí qua thẻ tín dụng của Ngân hàng MSB thời hạn đến 12 tháng, mức ưu đãi 0% lãi suất và hạn mức thẻ đến 1 tỉ đồng. Nhà trường cũng hỗ trợ phí chuyển đổi cho lần thanh toán đầu tiên.

Không dừng ở đó, HIU cũng triển khai chính sách giảm học phí cho tân sinh viên tương lai khi chọn đóng theo năm. Theo đó, sinh viên nộp với thời hạn 1, 2, 3, 4, 5, 6 năm sẽ được giảm lần lượt 5%, 12%, 15% đến 20%, 25%, 30% học phí.

Nếu tính quy đổi theo ưu đãi này, các bạn học 6 năm chỉ đóng học phí 4 năm; học 4 năm chỉ đóng học phí tương đương 3 năm, rất có lợi và tạo tâm lý ổn định suốt khóa học.

Các thí sinh được Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng với sự đồng hành của 500 doanh nghiệp

Các thí sinh được Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng với sự đồng hành của 500 doanh nghiệp

Học phí giảm, chất lượng có giảm?

ThS Trịnh Hữu Chung - phó hiệu trưởng Trường đại học Gia Định (GDU) - cho biết với bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, việc thực hiện các ưu đãi về học phí cũng góp phần giảm đi nỗi lo của nhiều bậc phụ huynh. Tại GDU, nếu nộp toàn khóa - 3 năm, sinh viên có thể tiết kiệm được 20 triệu đồng.

Còn ThS Trần Thúy Trâm Quyên khẳng định bên cạnh hỗ trợ học phí, HIU sẽ liên tục gia tăng các trải nghiệm cho người học, đem đến một môi trường học tập đa văn hóa và đầy sắc màu quốc tế.

Để làm được điều đó, HIU không ngừng thắt chặt mối quan hệ gắn kết giữa nhà trường - doanh nghiệp để vừa tăng các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tiễn, vừa tăng trải nghiệm nghề nghiệp và cơ hội đầu ra cho sinh viên, lại vừa tạo bước đệm cho các dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ.

Giảng viên của nhà trường ngoài đội ngũ giáo sư, tiến sĩ đầu ngành còn có đội ngũ thầy thuốc từ các bệnh viện lớn trong TP.HCM và một vài tỉnh lớn lân cận cùng đội ngũ doanh nhân, CEO thành đạt hướng dẫn sinh viên trong các chương trình ngoại khóa và thực hành, thực tập.

Nhà trường luôn đặt mục tiêu xây dựng môi trường đại học quốc tế ngay tại Việt Nam, chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, chương trình học và tạo trải nghiệm đa dạng cho người học thông qua nhiều hoạt động.

Sinh viên Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng trong giờ học tại thư viện trường

Sinh viên Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng trong giờ học tại thư viện trường

Để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm tài liệu học tập của sinh viên, thư viện tại HIU hiện có hơn 13.000 đầu sách và thư viện số của trường tại địa chỉ thuvienso.hiu.vn - cập nhật dữ liệu trực tuyến của gần 100 trường đại học và cao đẳng trong cả nước, với hơn 1,4 triệu tài liệu phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên.

Riêng đối với khối ngành sức khỏe, bà Quyên cho biết sinh viên luôn được ứng dụng và cập nhật các công nghệ tiên tiến trong thực hành, với hệ thống hơn 72 phòng thực hành cho khối cơ sở và chuyên ngành.

HIU còn trang bị hệ thống bàn phẫu tích 3D trong đào tạo y khoa, là một công cụ y tế hiện đại được các trường đại học ở nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng. Vườn dược liệu của trường cũng được đầu tư dành riêng cho sinh viên khoa dược học tập và nghiên cứu.

Đời sống tinh thần của sinh viên HIU cũng rất được chú trọng với hơn 40 câu lạc bộ hoạt động xuyên suốt ở nhiều lĩnh vực từ học thuật đến kỹ năng, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao để sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm, giao lưu.

Ngoài ra còn có khu thể thao nghệ thuật phức hợp với không gian hơn 1.800m2 dành riêng cho sinh viên HIU thư giãn và giải trí sau giờ học. Tất cả đều được đầu tư trang bị máy móc hiện đại, đa dạng, giúp sinh viên có những trải nghiệm cao cấp chuẩn quốc tế ngay tại trường.

Các thí sinh có thể tìm hiểu thông tin và đăng ký nhận học bổng doanh nghiệp đồng hành tại đây: https://xettuyen.hiu.vn/.

Xem thêm: mth.20413854191403202-nahk-ohk-neiv-hnis-nat-ort-oh-ihp-coh-maig-coh-iad-gnourt/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Trường đại học giảm học phí hỗ trợ tân sinh viên khó khăn”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools