vĐồng tin tức tài chính 365

Tin tức giải trí ngày 26-4: Một cố vấn Vua tiếng Việt xin lỗi vì nhầm lẫn

2023-04-26 19:37
Từ trái qua: Đen Vâu, Đàm Phương Linh, Phan Mạnh Quỳnh - Ảnh: Facebook nghệ sĩ

Từ trái qua: Đen Vâu, Đàm Phương Linh, Phan Mạnh Quỳnh - Ảnh: Facebook nghệ sĩ

* Cố vấn Vua tiếng Việt xin lỗi 

Trên Facebook của tác giả Hoàng Tuấn Công tiếp tục có ý kiến về lời giải thích câu thành ngữ “Đá đưa đầu lưỡi” của cố vấn - nhà thơ Hữu Việt trong chương trình Vua tiếng Việt, phát sóng ngày 30-12-2022.

Vị cố vấn giải thích: “Viên đá nó nặng mà! Nên đặt đầu lưỡi nó hay rơi. Ý là những người họ không thật thà, họ nói nhưng mà có khi là cái lời nói của họ không được bảo đảm về tính chính xác, hay là tính cam kết của nó...”.

Nhà thơ Hữu Việt trong chương trình Vua tiếng Việt - Ảnh: Chụp màn hình

Nhà thơ Hữu Việt trong chương trình Vua tiếng Việt - Ảnh: Chụp màn hình

Theo ông Tuấn, lời giải thích này là sai vì 2 lý do. Thứ nhất, câu này là thành ngữ, không phải tục ngữ. Thứ hai, cố vấn Vua tiếng Việt đã có một nhầm lẫn tai hại. “Đá” trong câu “Đá đưa đầu lưỡi” là một động từ, đã bị hiểu lầm thành “đá” là “viên đá” (danh từ), rồi hiểu nghĩa hiển ngôn cả câu là “đá đặt ở đầu lưỡi”(!).

Dưới ý kiến phản hồi, ông Hữu Việt đã viết: “Đúng là tôi đã hiểu sai từ “đá đưa”. Cảm ơn anh Hoàng Tuấn Công đã chỉ ra. Chân thành xin lỗi người xem và bạn đọc”.

* Đen Vâu làm live show thứ hai tại Hà Nội

Vào ngày 27-5 tới, rapper Đen Vâu sẽ tổ chức live show mang tên Show của Đen, tại Cung điền kinh Mỹ Đình (Hà Nội).

Trong đêm nhạc này, Đen sẽ tái hiện lại hàng loạt bản hit của anh trong suốt 14 năm theo đuổi sự nghiệp âm nhạc và nhiều bài hát từng gây sốt.

Rapper Đen Vâu hát lại loạt hit của mình trong live show sắp tới - Ảnh: Facebook Đen Vâu

Rapper Đen Vâu hát lại loạt hit của mình trong live show sắp tới - Ảnh: Facebook Đen Vâu

Trong mấy năm qua, Đen Vâu ra mắt hàng loạt sản phẩm loạt vào top thịnh hành YouTube như: Anh đếch cần gì nhiều ngoài em, Bài này chill phết, Hai triệu năm, Lối nhỏ, Trốn tìm, Mang tiền về cho mẹ… Góp mặt trong live show của Đen Vâu sẽ có các đồng nghiệp gắn bó với anh.

Cuối năm 2019, Đen Vâu tổ chức live show đầu tiên tại TP.HCM nhân kỷ niệm 10 năm làm nghề. Đêm nhạc có sự tham gia của Vũ, Ngọt Band, Lynk Lee, Linh Cáo, Kimmese, thu hút hơn 5.000 khán giả.

* Phan Mạnh Quỳnh kết hợp Orange trong Chuyến xe

Ca sĩ - nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh tái xuất với sản phẩm mới - Ảnh: NVCC

Ca sĩ - nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh tái xuất với sản phẩm mới - Ảnh: NVCC

Ca sĩ - nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh hé lộ sản phẩm mới kết hợp cùng Orange. Không chỉ song ca, cả hai còn đảm nhận vai trò diễn xuất trong sản phẩm lần này.

Phan Mạnh Quỳnh cho biết cảm hứng sáng tác ca khúc Chuyến xe từ những câu chuyện anh bắt gặp trong cuộc sống. Đó là câu chuyện của hai người bạn phải tạm biệt nhau để ra nước ngoài làm ăn.

“Orange hát hay và có cách xử lý hiện đại. Quãng giọng và màu giọng hát của Orange phù hợp với ca khúc của tôi nên tôi quyết định cho sự kết hợp lần này” - Phan Mạnh Quỳnh cho biết thêm.

Chuyến xe sẽ phát hành tối 26-4 trên kênh YouTube của Phan Mạnh Quỳnh.

* Đàm Phương Linh đóng hai vai trong Chị em khác mẹ

Đàm Phương Linh đảm nhận hai vai trong phim mới - Ảnh: NVCC

Đàm Phương Linh đảm nhận hai vai trong phim mới - Ảnh: NVCC

Diễn viên Đàm Phương Linh cho biết đây không phải là lần đầu tiên cô tham gia đóng phim xưa nhưng cô cảm thấy áp lực khi đóng phim Chị em khác mẹ.

Trong phim này, Đàm Phương Linh đóng hai nhân vật khác biệt, có tính cách và tạo hình khác nhau. Đó là nhân vật Lệ Hà hiền lành cam chịu và Kiều Thư - đứa con gái Lệ Hà để lại sau khi qua đời có cá tính hơn.

"Lệ Hà và Kiều Thư có tính cách, hoàn cảnh câu chuyện hoàn toàn khác nhau nên Linh được thỏa sức sáng tạo, thể hiện ra nhân vật giống như mình tưởng tượng, phù hợp với yêu câu của nhà sản xuất, đạo diễn” - Đàm Phương Linh chia sẻ.

Phim có sự tham gia của Đàm Phương Linh, Ye Ye Nhật Hạ, Trúc Mây, Trần Phong, Thành Khôn, Lily Chen, Đoàn Bảo Ân… Phim phát sóng lúc 18h50 thứ 6, 7 hằng tuần trên VTV9.

* BlackPink - Nhóm nhạc gây ảnh hưởng tại Coachella 2023

Nhóm nhạc Hàn Quốc BlackPink được lập năm 2016 gồm 4 thành viên: Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa. Nhóm đoạt nhiều thành thích âm nhạc và trở thành hiện tượng âm nhạc quốc tế.

Nhóm BlackPink luôn được khán giả toàn cầu ủng hộ mỗi khi ra sản phẩm - Ảnh: Fanpage BlackPink

Nhóm BlackPink luôn được khán giả toàn cầu ủng hộ mỗi khi ra sản phẩm - Ảnh: Fanpage BlackPink

Theo thống kê từ dữ liệu của Netbase Quid, nhóm BlackPink được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội trong suốt thời diễn ra Lễ hội âm nhạc Coachella 2023.

Từ khóa tên các thành viên của nhóm gồm Lisa, Jennie, Rosé và Jisoo lần lượt đứng vị trí từ thứ 2 đến thứ 5 trong bảng thống kê này. Đứng ở vị trí tiếp theo là các ngôi sao đình đám khác YG, Becky G, Billie Eilish, Camila Cabello.

Tin tức giải trí ngày 25-4: Một diễn viên qua đời sau khi phẫu thuật để giống JiminTin tức giải trí ngày 25-4: Một diễn viên qua đời sau khi phẫu thuật để giống Jimin

Các tin tức đáng chú ý: Diễn viên Canada qua đời sau 12 ca phẫu thuật để giống Jimin; Nam Joo Hyuk giải quyết bê bối bạo lực học đường; Adele suýt gây tai nạn...

Xem thêm: mth.73994536162403202-nal-mahn-iv-iol-nix-teiv-gneit-auv-nav-oc-tom-4-62-yagn-irt-iaig-cut-nit/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Tin tức giải trí ngày 26-4: Một cố vấn Vua tiếng Việt xin lỗi vì nhầm lẫn”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools