vĐồng tin tức tài chính 365

Cuộc sống thượng lưu của gia đình ông trùm tập đoàn đánh thuê Wagner

2023-04-27 18:24
Cuộc sống thượng lưu của gia đình ông trùm tập đoàn đánh thuê Wagner - Ảnh 1.

Gia đình ông trùm Tập đoàn lính đánh thuê Wagner - Ảnh: FINANCIAL TIMES

Người mẹ họa sĩ nổi tiếng chỉ sau một đêm

Khi một cụ bà 77 tuổi ở St. Petersburg đăng ký học vẽ vào năm 2017, bà có thể xuất hiện trước các bạn cùng lớp giống như một người về hưu khác đang tận hưởng sở thích cuối đời.

Theo báo Financial Times, chỉ một năm sau bà Violetta Prigozhina đã mở phòng trưng bày nghệ thuật của riêng mình, mang tên "Sắc màu cuộc sống" ở trung tâm phố Bolshoi Prospekt của thành phố St. Petersburg. Bà tổ chức các bữa tiệc ra mắt lớn và thu hút sự chú ý của giới truyền thông Nga.

Cuộc sống thượng lưu của gia đình ông trùm tập đoàn đánh thuê Wagner - Ảnh 2.

Bà Violetta Prigozhina, 83 tuổi, mẹ của chủ Tập đoàn Wagner - Ảnh: MOLFAR

Đài truyền hình Channel 1 của Nga đã ngạc nhiên trước sự biến đổi của người phụ nữ này, khi tranh của bà trở thành cơn sốt trong thế giới nghệ thuật chỉ sau một đêm. “Bà ấy không thể ngồi yên và không chỉ tìm thấy một sở thích, mà còn tìm thấy một thiên hướng mới” - đài Channel 1 mô tả. 

Điều mà những vị khách bình thường đến phòng trưng bày có thể không biết là nghệ sĩ này có một người con trai nổi tiếng: Yevgeny Prigozhin, ông chủ của Tập đoàn quân sự tư nhân Wagner.

Ngày 8-3 vừa qua, bà Violetta Prigozhina, hiện 83 tuổi, đã giành chiến thắng bất ngờ tại tòa án EU. Trước tòa án EU ở Luxembourg, các luật sư đã chứng minh bà không có quan hệ kinh tế nào với con trai mình hoặc tập đoàn của ông.

Tòa án EU phải hủy bỏ lệnh cấm vận đối với bà Violetta Prigozhina, trong khi Hội đồng EU được lệnh phải trả các chi phí pháp lý cho bà.

Được biết, tháng 12-2022 khi lực lượng Wagner đang bắn phá Bakhmut, bà Violetta đã mở một triển lãm tranh.

Một trong những tác phẩm trong bộ sưu tập của bà có tên Palmyra năm 2022. Đó là một phong cảnh của thành phố sa mạc cổ xưa của Syria, nơi những cổ vật nổi tiếng đã bị ISIS phá hủy.

Thành phố Palmyra vốn được quân đội Nga, bao gồm cả các chiến binh Wagner, chiếm từ một nhóm Hồi giáo và trở thành một trong những căn cứ nước ngoài chính cho lính đánh thuê của con trai bà.

Những đứa con với trò chơi thượng lưu

Trước sự giám sát gắt gao của thế giới mà ông Prigozhin phải đối mặt trong những năm gần đây, ngạc nhiên là những người thân của của ông ít bị chú ý.

Cuộc sống thượng lưu của gia đình ông trùm tập đoàn đánh thuê Wagner - Ảnh 4.

Bà Lyubov Prigozhin, vợ của Prigozhin - Ảnh: MOLFAR

Vài ngày trước cuộc xung đột ở Ukraine, các con gái của Prigozhin vẫn có thể tự do di chuyển khắp EU, tận hưởng cuộc sống xa hoa quốc tế, mặc dù người cha và các công ty của ông đã bị phương Tây trừng phạt từ năm 2016.

Hai người con gái của Prigozhin khá nổi tiếng trong trò chơi nhảy cầu ngựa, môn thể thao đắt tiền được con cái của các tỉ phú công nghệ Mỹ và giới quý tộc châu Âu ưa chuộng.

Vào ngày 20-2-2022 - bốn ngày trước cuộc xung đột Ukraine - một cô gái tuổi teen người Nga tóc vàng đã tham gia một sự kiện nhảy cầu ngựa nghiệp dư ở khu nghỉ mát Oliva, Địa Trung Hải, gần Valencia ở Tây Ban Nha.

Cuộc sống thượng lưu của gia đình ông trùm tập đoàn đánh thuê Wagner - Ảnh 5.

Cô Polina Prigozhina thi đấu trong các sự kiện cưỡi ngựa quốc tế - Ảnh: MOLFAR

Cuộc sống thượng lưu của gia đình ông trùm tập đoàn đánh thuê Wagner - Ảnh 6.

Cô Veronika Prigozhina, con gái út của Prigozhin - Ảnh: MOLFAR

Cô gái đó là Veronika Prigozhina, con gái út của Prigozhin. Cô ấy cưỡi một con ngựa màu xám có tên là Dithara và về thứ tư, kiếm được số tiền thưởng là 50 euro. 

Hồ sơ do Liên đoàn Thể thao cưỡi ngựa quốc tế (FEI) lấy từ cơ quan quản lý bộ môn cưỡi ngựa tổng hợp, cho thấy từ năm 2014 Veronika và Polina, 2 người con gái của Prigozhin, đã thi đấu bên ngoài nước Nga với những con ngựa có tên như Happy Feet, Brunetti và Zitana trong các cuộc thi ở Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Ý, Bỉ và Tây Ban Nha.

Cuộc sống thượng lưu của gia đình ông trùm tập đoàn đánh thuê Wagner - Ảnh 7.

Người con trai Pavel Prigozhin - Ảnh: MOLFAR

Vào cuối năm 2019, với các lệnh trừng phạt được ban hành đối với tài sản cá nhân của Prigozhin, bao gồm cả máy bay riêng của ông, gần như tất cả những con ngựa do hai cô con gái của Prigozhin cưỡi bất ngờ được đăng ký lại với Liên đoàn Cưỡi ngựa Nga dưới tên của những người khác, theo dữ liệu về quyền sở hữu ngựa từ FEI.

Cô con gái út Veronika Prigozhina, vừa tròn 18 tuổi vào tháng 3, là thành viên duy nhất trong gia đình trực hệ của Prigozhin không bị phương Tây trừng phạt.

Với các biện pháp trừng phạt hiện hành đối với gia đình Prigozhin - gồm vợ và con trai, con gái lớn - đã khiến họ không còn được tận hưởng những kỳ nghỉ sang trọng ở Địa Trung Hải.

Lộ vai trò của tập đoàn đánh thuê Wagner ở SudanLộ vai trò của tập đoàn đánh thuê Wagner ở Sudan

Theo Đài Al Jazeera, tập đoàn đánh thuê Wagner bị cáo buộc lấy tài nguyên vàng của Sudan để tài trợ cho các hoạt động của họ ở Ukraine.

Xem thêm: mth.18581232172403202-rengaw-euht-hnad-naod-pat-murt-gno-hnid-aig-auc-uul-gnouht-gnos-couc/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Cuộc sống thượng lưu của gia đình ông trùm tập đoàn đánh thuê Wagner”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools