vĐồng tin tức tài chính 365

Khởi tố người nổ súng cướp ngân hàng với câu nói như trên mạng

2023-04-27 18:24
Khởi tố người nổ súng cướp ngân hàng với câu nói như trên mạng - Ảnh 1.

Kẻ cướp bị bảo vệ và các nhân viên ngân hàng, có sự hỗ trợ của khách hàng bắt giữ, bàn giao cho công an - Ảnh: N.H.

Ngày 27-4, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết đã phê chuẩn khởi tố bị can đối với nghi phạm cướp ngân hàng Sacombank tại huyện Bàu Bàng ngày 17-4.

Nguyễn Tấn Phát, 26 tuổi, ngụ thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, bị điều tra về hai tội "cướp tài sản" và "giết người".

Về hành vi Phát mua trái phép súng trên mạng, cơ quan điều tra đang giám định và sẽ tiếp tục mở rộng điều tra.

Trước đó, từ lúc 10h35 ngày 17-4, Phát đã quanh quẩn tại khu vực ngân hàng để quan sát nhưng khi bị nhân viên ngân hàng hỏi thì Phát chỉ nói "đứng chờ bạn". 

Tới khoảng 11h30 cùng ngày, khi ngân hàng chuẩn bị đóng cửa, bảo vệ bấm cửa cuốn xuống thì Phát xông vào nổ một phát súng chỉ thiên.

"Tiền này không phải của chị. Tiền của ngân hàng. Chị không đưa là chị chết" - nghi phạm Phát leo lên bục của quầy giao dịch ngân hàng, ném ba lô về phía nữ thủ quỹ và hô lớn.

Nữ thủ quỹ bỏ nhiều cọc tiền vào ba lô của Phát, nhưng khi nghi phạm cầm ba lô trở ra thì bảo vệ đã bấm hạ cửa cuốn. Phát yêu cầu bảo vệ mở cửa không được thì nổ súng vào lưng bảo vệ.

Hai người đàn ông là khách hàng đang giao dịch tại đây đã hỗ trợ khống chế kẻ cướp. Quá trình khống chế, người bảo vệ tiếp tục bị thương, còn bản thân nghi phạm Phát cũng bị thương ở đầu.

Số tiền phát hiện trong ba lô của Phát sau khi bị cướp là khoảng 700 triệu đồng. Công an cũng đã thu giữ một khẩu súng của nghi phạm (đã bắn hết đạn trong ổ) và 6 viên đạn còn đựng trong túi ni lông.

Khai đi cướp vì bị công ty tài chính đòi nợ

Phát cho biết từng vay của công ty tài chính khá nổi tiếng với số tiền 20 triệu đồng nhưng không đủ khả năng chi trả, nên nhiều lần bị công ty này hăm dọa bản thân và gia đình. Mặt khác, Phát nói do thấy mẹ phải lao động vất vả nên nảy sinh ý định cướp ngân hàng để lấy tiền tiêu xài.

Để chuẩn bị cho vụ cướp, nghi phạm đã lên Facebook mua 1 khẩu súng Rulo thể thao và 20 viên đạn với giá 5 triệu đồng. Sau đó Phát đã đi khảo sát nhiều phòng giao dịch của các ngân hàng từ thị xã Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) về huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương).

Cuối cùng, Phát chọn phòng giao dịch của Sacombank tại Bàu Bàng vì thấy vắng người.

Kẻ cướp ngân hàng tại Bình Dương nói gì sau khi nổ súng?Kẻ cướp ngân hàng tại Bình Dương nói gì sau khi nổ súng?

Vụ khống chế kẻ cướp ngân hàng tại Bình Dương có nhiều tình tiết gay cấn khi đối tượng nổ nhiều phát súng vào bảo vệ, cướp khoảng 700 triệu đồng. Nghi phạm khai do áp lực vay nợ công ty tài chính và để "mẹ đỡ vất vả".

Xem thêm: mth.93040707172403202-gnam-nert-uhn-ion-uac-iov-gnah-nagn-pouc-gnus-on-iougn-ot-iohk/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Khởi tố người nổ súng cướp ngân hàng với câu nói như trên mạng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools