vĐồng tin tức tài chính 365

Xét xử 'tú ông' Lê Hoàng Long môi giới mua dâm 15.000 USD: Ph&aac

2023-04-28 13:14

Sáng 28.4, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra bổ sung đối với "tú ông" Lê Hoàng Long (32 tuổi, quê Hải Phòng) có hành vi phạm tội "môi giới mại dâm".

Giám định tâm thần 'tú ông' Lê Hoàng Long môi giới mua dâm 15.000 USD  - Ảnh 1.

Lê Hoàng Long thời điểm bị bắt

CA

Bị cáo Lê Hoàng Long bị Viện KSND TP.HCM truy tố ở điểm đ, e khoản 2 điều 328 bộ luật Hình sự, phạm tội đối với 2 người trở lên; thu lợi bất chính từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng, khung hình phạt từ 3 - 7 năm tù.

Bị cáo Lê Hoàng Long bị tạm giam từ ngày 25.8.2022.

Trả hồ sơ vụ án ‘tú ông’ Lê Hoàng Long để xác minh sổ khám bệnh

Phát sinh sổ khám bệnh chuyên khoa tâm thần 

Trong phần thủ tục, theo diễn biến phiên tòa, chủ toạ là thẩm phán Nguyễn Thị Hà (Phó chánh tòa hình sự TAND TP.HCM), thông báo HĐXX nhận được sổ khám bệnh của một phòng khám chuyên khoa tâm thần về tình trạng sức khỏe của bị cáo Lê Hoàng Long.

Chủ toạ hỏi bị cáo Lê Hoàng Long "Có mệt mỏi hay không, và có đồng ý HĐXX xét xử bị cáo không?", bị cáo Lê Hoàng Long trả lời: "Không biết".

Chủ tọa hỏi tiếp: Bị cáo đồng ý xét xử, hay đi khám bệnh tâm thần. Nếu bị cáo cảm thấy bình thường, muốn xét xử thì HĐXX sẽ xét xử. Còn nếu cần thiết phải khám bệnh tâm thần thì HĐXX trả để xác minh, xác định xem phòng khám nhận định đúng không, từ đó có căn cứ xác định bị cáo bị bệnh tâm thần hay không.

Bị cáo Lê Hoàng Long không trả lời, nhưng gật đầu.

Chủ tọa quay sang đại diện Viện KSND TP.HCM hỏi ý kiến về nội dung trên. Đại diện Viện KSND TP.HCM nêu quan điểm rằng với sổ khám bệnh phát sinh tại tòa, không đủ điều kiện để trả hồ sơ. Tuy nhiên, việc có trả hồ sơ hay không thì do HĐXX quyết định.

Giám định tâm thần 'tú ông' Lê Hoàng Long môi giới mua dâm 15.000 USD  - Ảnh 2.

Bị cáo Lê Hoàng Long bị áp giải về trại tạm giam sau phiên tòa

NGÔ THANH CHIÊU

Luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Hoàng Long nêu ý kiến, cho rằng vì đây là tình tiết phát sinh, và để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung để giám định tình trạng sức khỏe của bị cáo.

Chủ tọa lý giải đối với bị cáo Lê Hoàng Long, việc trả hồ sơ, xác minh bị cáo có dấu hiệu tâm thần hay không sẽ kéo dài thời gian tạm giam của bị cáo, ảnh hưởng đến quyền lợi của bị cáo.

Tòa tiếp tục hỏi "Cảm giác, tình trạng sức khỏe của bị cáo như thế nào, có bị ảo giác, có luôn sợ bị người khác hại không?". Bị cáo Lê Hoàng Long trả lời: "Dạ có".

Sau khi hội ý tại chỗ, HĐXX quyết định dừng phiên tòa, trả hồ sơ cho Viện KSND TP.HCM để xác minh đối với sổ khám bệnh của bị cáo Lê Hoàng Long.

Xem nhanh 12h ngày 28.4: Diễn biến phúc thẩm vụ án ‘bé gái 8 tuổi’ | Xét xử 2 vụ án diễn viên Hữu Tín, ‘tú ông’ Lê Hoàng Long

Môi giới cho người đẹp showbiz bán dâm 15.000 USD/lượt

Lê Hoàng Long là quản lý của một số nghệ sĩ Việt Nam và là quản lý, đại diện cho một vài nghệ sĩ Hàn Quốc khi những người này hoạt động tại Việt Nam. Giữa năm 2022, Cục Cảnh sát hình sự phát hiện Lê Hoàng Long có dấu hiệu hoạt động môi giới mại dâm nên đã lập chuyên án để đấu tranh.

Căn cứ kết quả điều tra ban đầu, ngày 25.8.2022, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp Công an TP.HCM kiểm tra và bắt quả tang 2 đôi nam, nữ đang mua bán dâm tại 2 phòng thuộc một khách sạn cao cấp ở Q.1, TP.HCM.

Trong quá trình điều tra, Cục Cảnh sát hình sự xác định khi có khách muốn mua dâm, Lê Hoàng Long đã giới thiệu 2 người đẹp có tên là T.H và T.T lúc đó khá nổi trong giới showbiz Việt Nam, để bán dâm.

Sau đó, Lê Hoàng Long thống nhất mức giá với người mua dâm là 15.000 USD (tương đương với số tiền 360 triệu đồng) với mỗi người bán dâm. Thời điểm các bên đang thực hiện hành vi mua, bán dâm thì bị lực lượng chức năng phát hiện và lập biên bản.

Tại Cơ quan Công an, Lê Hoàng Long khai nhận, sau khi bán dâm xong sẽ thanh toán cho hai người đẹp T.H và T.T với số tiền 60 triệu đồng/người, số còn lại bị cáo chiếm hưởng và tiêu xài cá nhân.

Trước khi bị bắt, Lê Hoàng Long là người có cuộc sống sang chảnh, chuyên dùng đồ hiệu, đi nước ngoài thường xuyên và có sở thích sưu tầm những món đồ chơi siêu đắt, có giá lên tới tỉ đồng.

Xem thêm: mth.215936311824032581-naht-mat-hneb-mahk-os-hnis-tahp-dsu-00051-mad-aum-ioig-iom-gnol-gnaoh-el-gno-ut-ux-tex/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Xét xử 'tú ông' Lê Hoàng Long môi giới mua dâm 15.000 USD: Ph&aac”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools