vĐồng tin tức tài chính 365

Đà Nẵng khánh thành 2 công trình trọng điểm

2023-04-28 15:45

Ngày 28/4, Thành phố Đà Nẵng đã khánh thành công trình Nâng cấp, tôn tạo Đài Tưởng niệm thành phố và cải tạo, mở rộng Quảng trường 29 tháng 3 (giai đoạn 1) và đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan. Hoạt động ý nghĩa này nhằm chào mừng Kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023).

Công trình Nâng cấp, tôn tạo Đài Tưởng niệm thành phố và cải tạo, mở rộng Quảng trường 29 tháng 3 có tổng giá trị đầu tư 212,78 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố và xã hội hóa, được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là hạng mục khu vực Đài tưởng niệm có kinh phí gần 35 tỷ đồng.

Chủ tịch TP. Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh cho biết, Thành phố quyết định triển khai đầu tư Nâng cấp, tôn tạo Đài Tưởng niệm thành phố và cải tạo mở rộng Quảng trường 29 tháng 3 với nhiều hạng mục, nhằm tạo một không gian văn hóa, lịch sử, công cộng dành cho người dân.

Đây là tấm lòng của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân thành phố Đà Nẵng ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ trong công cuộc chiến đấu, xây dựng và bảo vệ thành phố.

Công trình đã hoàn thành xây dựng phân khu 1- giai đoạn 1 và cũng là phần quan trọng nhất. Trong đó có bức Phù điêu “Trang sử đất Quảng” đã được giữ lại nguyên bản về nội dung và phóng lớn hơn, hoành tráng hơn.

Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương tổ chức bàn giao công trình để đưa vào hoạt động phục vụ nhân dân; đồng thời triển khai thực hiện giai đoạn 2 với nội dung đầu tư, nâng cấp xung quanh Tượng đài và cảnh quan Quảng trường thành phố phía trước Tượng đài.

Sau khi hoàn thiện, công trình sẽ là quảng trường lớn của thành phố, là nơi tổ chức các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng, đồng thời là điểm dừng chân cho du khách để có thể hiểu thêm và yêu quý hơn mảnh đất truyền thống, tươi đẹp này.

Trong khi đó, đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan là một trong những dự án giao thông trọng điểm của thành phố, được khởi công năm 2017, với tổng vốn đầu tư hơn 745 tỷ đồng từ ngân sách thành phố, trong đó, gói thầu xây lắp có giá trị 526 tỷ đồng. Công trình có chiều dài khoảng 7 km.

Đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan được hoàn thành sẽ tạo nên trục đường chạy dọc từ khu dân cư Tuyên Sơn (quận Cẩm Lệ) đến Tuý Loan (huyện Hoà Vang), góp phần giảm tải cho tuyến đường Cách mạng Tháng 8, kết nối trung tâm thành phố với huyện Hoà Vang, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn Thành phố.

Xem thêm: lmth.274023tsop-meid-gnort-hnirt-gnoc-2-hnaht-hnahk-gnan-ad/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Đà Nẵng khánh thành 2 công trình trọng điểm”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools