vĐồng tin tức tài chính 365

Sắp xét xử vụ đánh shipper gãy hai tay từng gây phẫn nộ

2024-04-12 19:23
Bị cáo Trương Đình Nhạt bị bắt vào tháng 2-2023 - Ảnh: MINH CHÂU

Bị cáo Trương Đình Nhạt bị bắt vào tháng 2-2023 - Ảnh: MINH CHÂU

Chiều 12-4, thông tin với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Ngọc Minh, phó chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, cho biết ngày 25-4 đến Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi sẽ mở phiên tòa xét xử vụ đánh shipper gãy hai tay.

Truy tố bị cáo đánh shipper tội giết người

Ông Minh thông tin, cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi truy tố bị cáo Trương Đình Nhạt (ngụ thôn 1, xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) bị tội giết người.

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên, shipper Lâm Anh Đạt cho biết anh mất khoảng 8 tháng để điều trị hai cánh tay bị gãy. 

Trong suốt thời gian này, mọi sinh hoạt phải nhờ người thân giúp đỡ.

Sau đó, anh tiếp tục tập luyện phục hồi để hai cánh tay làm quen, hoạt động bình thường. Khi thấy sức khỏe ổn, anh Đạt trở lại với công việc giao hàng mấy tháng qua.

"Dù đi làm trở lại nhưng tôi vẫn rất cẩn thận, hai cánh tay tôi không còn khỏe như trước. Mệt nhất lúc trời trở, vị trí xương bị gãy rất nhức. 

Tôi mới tháo đinh y học khoảng 1 tháng trước, hiện vẫn chưa dám cầm vật nặng, bác sĩ cũng dặn tôi cẩn thận", anh Đạt nói.

Nói về thông tin đưa vụ án ra xét xử, anh Đạt cho biết vẫn chưa nhận được văn bản thông báo từ Toà án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.

"Cả ngày nay tôi đi làm, chưa về nhà nên không biết thông báo đã được gửi đến nhà hay chưa. Nhưng tôi mong vụ án đưa ra xét xử đúng người đúng tội, đủ sức răn đe để những người làm công việc giao hàng như tôi và mọi người được an toàn trong quá trình làm việc", anh Đạt nói.

Shipper Lâm Anh Đạt hiện giờ - Ảnh: VIÊN VIÊN

Shipper Lâm Anh Đạt hiện giờ - Ảnh: VIÊN VIÊN

Vụ án từng gây phẫn nộ

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 11h trưa 17-2-2023, shipper Lâm Anh Đạt (24 tuổi, ngụ huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) đến nhà ông Trương Đình Nhạt (45 tuổi, thôn 1, xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) để giao đơn hàng là 2 cây hoa đỗ quyên trị giá 230.000 đồng (200.000 tiền cây và 30.000 tiền ship).

Khi ông Nhạt không nhận hàng, anh Đạt gọi điện cho người bán hàng để thông báo sự việc và đưa điện thoại cho ông Nhạt để trực tiếp trao đổi.

Do ông Nhạt không nhận hàng nên anh Đạt đề nghị trả phí vận chuyển (30.000 đồng), trả lại đơn hàng về cho người bán, theo quy định của công ty.

Lời qua tiếng lại về phí trả hàng, ông Nhạt đá mạnh vào người anh Đạt rồi dùng tay đấm liên tiếp, dùng bình bông đập vào đầu shipper. Bức xúc vì vô cớ bị đánh, anh Đạt phản ứng để tự vệ.

Ông Nhạt sau đó dùng tuýp sắt, ghế inox đánh shipper.

Bị đánh liên tục, anh Đạt đẩy cửa cổng chạy đến nhà người dân gần đó lẩn trốn và nhờ người dân điện báo công an. Anh Đạt sau đó đi đường vòng đến Công an xã Nghĩa Lâm trình báo sự việc.

Ngay sau đó, Công an xã Nghĩa Lâm đã đến nhà ông Nhạt, mời ông này đến trụ sở công an xã lấy lời khai và tìm hiểu sự việc.

Sau khi chụp X-quang xương cẳng tay và làm các xét nghiệm y khoa, bác sĩ kết luận "gãy đầu dưới thân xương trụ phải (gãy 2 vị trí); gãy lồi cầu xương cánh tay trái và mỏm khuỷu xương trụ trái (gãy 3 vị trí)".

Giám định thương tật, shipper Lâm Anh Đạt gãy hai tay thương tích, tổn hại sức khỏe 24%.

Đến ngày 20-2-2023, Công an huyện Tư Nghĩa bắt giữ khẩn cấp ông Trương Đình Nhạt để điều tra tội cố ý gây thương tích.

Trưa 23-2-2023, Công an huyện Tư Nghĩa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trương Đình Nhạt tội cố ý gây thương tích.

Shipper Lâm Anh Đạt bị ông Trương Đình Nhạt đánh gãy hai tay lúc làm việc, phải nhập viện mổ - Ảnh: TRẦN MAI

Shipper Lâm Anh Đạt bị ông Trương Đình Nhạt đánh gãy hai tay lúc làm việc, phải nhập viện mổ - Ảnh: TRẦN MAI

Công an huyện Tư Nghĩa xác định ông Trương Đình Nhạt, người đánh shipper gãy hai tay, từng phạm tội trong quá khứ. Hồ sơ cho thấy ông Nhạt từng có một tiền án tội trộm cắp tài sản, một tiền sự tội cố ý gây thương tích.

Ông Nhạt có mối quan hệ phức tạp, là dân máu mặt tại địa phương

Sau khi điều tra, Công an huyện Tư Nghĩa xác định hành vi của ông Nhạt có dấu hiệu của tội giết người đã chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Quảng Ngãi thụ lý, điều tra.

Vụ án này gây phẫn nộ trong cả nước, nhất là những người làm công việc giao hàng. Ai cũng mong xử lý nghiêm người có hành vì dã man, đánh shipper đang làm đúng công việc của mình.

Sau thời gian dài lấy lời khai, hung khí, củng cố chứng cứ, hồ sơ được chuyển cho Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi. Đầu tháng 4, cáo trạng truy tố ông Trương Định Nhạt tội giết người được chuyển cho Toà án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi để đưa vụ án ra xét xử.

Khởi tố bị can, bắt tạm giam người đánh shipper gãy hai tayKhởi tố bị can, bắt tạm giam người đánh shipper gãy hai tay

Công an huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trương Đình Nhạt, người đánh shipper Lâm Anh Đạt gãy hai tay.

Xem thêm: mth.8332538121404202-on-nahp-yag-gnut-yat-iah-yag-reppihs-hnad-uv-ux-tex-pas/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Sắp xét xử vụ đánh shipper gãy hai tay từng gây phẫn nộ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools