vĐồng tin tức tài chính 365

Kinh nghiệm chống COVID-19 của Đà Nẵng là bài học quý

2021-04-01 15:52

Ngày 1-4, đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến kiểm tra công tác thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện (BV) Phổi Đà Nẵng.

Bà Trần Thanh Thủy, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết năm 2020 TP Đà Nẵng ghi nhận 415 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 31 ca tử vong đều do nguyên nhân bệnh nền nặng.

Trong 3 tháng đầu năm 2021, TP có 14 ca mắc COVID-19 và 11 ca đã xuất viện.

Đáng chú ý trong số này là bệnh nhân 1536, được coi là 1 trong số ca mắc COVID-19 nặng nhất cả nước. Sau 70 ngày điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng, bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh sáng 27-3. Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến BV Chợ Rẫy để điều trị các bệnh nền theo nguyện vọng của gia đình.

Kinh nghiệm chống COVID-19 của Đà Nẵng là bài học quý  - ảnh 1
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho ba tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: T.AN

Bà Thủy cho biết Đà Nẵng đã bố trí các cơ sở y tế chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, chủ động xây dựng kế hoạch, sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trong đó BV Phổi tối đa 100 giường bệnh, BV Hòa Vang tối đa 200 giường. Ngoài ra tiếp tục chuyển đổi chức năng điều trị COVID-19 của một số cơ sở y tế tùy theo diễn biến dịch bệnh.

Cạnh đó, các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện thường xuyên các nội dung dự phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19. Tổ chức phân luồng, sàng lọc, phân loại bệnh nhân, thực hiện lẫy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 các đối tượng theo quy định. Thực hiện nghiêm các kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Đà Nẵng cũng rà soát, chuẩn bị nhân lực sẵn sàng cho công tác thu dung, điều trị, đáng chú ý là tổ chức tiêm chủng cho 117 cán bộ y tế tham gia điều trị COVID-19 tại BV Phổi.

Kinh nghiệm chống COVID-19 của Đà Nẵng là bài học quý  - ảnh 2
10 cá nhân có thành tích xuất sắc nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế. Ảnh: T.AN

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao sự quyết tâm của ban chỉ đạo, hệ thống chính trị và đội ngũ nhân viên y tế TP Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua. Thành công của Đà Nẵng đã mang lại nhiều bài học kinh nghiệm quý cho cả nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

“Dịch bệnh là nguy nhưng cũng là cơ hội cho Đà Nẵng khi hệ thống y tế của chúng ta được củng cố hơn rất nhiều. Đặc biệt là BV Hòa Vang và BV Phổi, giờ đã có đầy đủ kinh nghiệm và chúng ta hoàn toàn chủ động được công tác điều trị không chỉ bệnh nhân COVID-19 mà còn cả hồi sức và bệnh nhân nặng” - Thứ trưởng Sơn nói.

Dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 3 tập thể và 10 cá nhận có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Xem thêm: lmth.021679-yuq-coh-iab-al-gnan-ad-auc-91divoc-gnohc-meihgn-hnik/eohk-cus/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Kinh nghiệm chống COVID-19 của Đà Nẵng là bài học quý”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools