vĐồng tin tức tài chính 365

TP.HCM: Hơn 1.000 tin nhắn phản ánh về tiếng ồn trong 1 tháng

2021-04-26 18:06

Chiều 26-4, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã chủ trì buổi họp về tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý các hành vi vi phạm về tiếng ồn trên địa bàn TP.HCM.

Sở TN&MT TP cho biết tính từ ngày 10-3 đến hết ngày 19-4, Cổng thông tin 1022 do Sở TT&TTvận hành đã tiếp nhận 1.061 tin nhắn phản ánh liên quan đến tiếng ồn, chuyển đến UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện để xử lý.

TP.HCM: Hơn 1.000 tin nhắn phản ánh về tiếng ồn trong 1 tháng - ảnh 1
Toàn cảnh cuộc họp chiều 26-4. Ảnh: THANH TUYỀN

Trong đó, có 764 tin đã xử lý, 297 tin đang trong quá trình xử lý.

Ngoài cổng thông tin 1022, các quận, huyện còn có các kênh tiếp nhận qua phần mềm trực tuyến, đường dây nóng của các quận, huyện.

Sở TN&MT TP thông tin hiện các Sở ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức đang triển khai đồng bộ đợt cao điểm truyền thông “Vấn nạn tiếng ồn và hành động của chúng ta”; đồng thời kiểm tra, giám sát, xử lý các hành vi vi phạm quy định về tiếng ồn trên địa bàn TP.

Các nơi cũng đã triển khai rốt ráo, cụ thể trong việc vận động, tuyên truyền để người dân hiểu và chấp hành.

Cùng với việc tập trung công tác tuyên truyền, vận động, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện đã chỉ đạo triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm về tiếng ồn trên địa bàn quận.

Trong giai đoạn hiện nay, tập trung rà soát các điểm có nguy cơ, kiểm tra nhắc nhở và yêu cầu cam kết khắc phục, chuẩn bị cho giai đoạn cao điểm kiểm tra xử lý phạt nghiêm theo quy định từ 30-6, theo chỉ đạo của UBND TP.

Đại diện Công an TP.HCM cho biết trong giai đoạn 1, phía Công an TP đã ban hành hướng dẫn thực hiện một số các biện pháp phòng chống và xử lý các hành vi vi phạm tiếng ồn.

Cơ quan này cũng yêu cầu các đơn vị chủ động thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp như tăng cường công tác phòng ngừa, xử lý các hành vi vi phạm và đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn TP.

Cụ thể, giao Công an TP Thủ Đức và các quận, huyện nắm tình hình, mở rộng, điều tra cơ bản, khoanh vùng, lập danh sách khu vực thường xuyên vi phạm, giao các phòng ban chuyên môn PC05 mở chuyên đề xử lý ô nhiễm tiếng ồn… Việc làm này bước đầu đạt được kết quả khả thi.

Trong giai đoạn 2, Công an TP sẽ giao trách nhiệm cụ thể cho công an phường, xã thị trấn, quận, huyện về thường xuyên gây tiếng ồn... 

Sở TT&TT cho biết thêm, các quận, huyện có thông tin phản ánh của người dân về tiếng ồn nhiều gồm: Gò Vấp với 129 tin, TP Thủ Đức với 109 và Bình Tân là 100 tin. "Các quận Gò Vấp, Tân Bình, quận 8, Bình Tân cần tích cực trong công tác tiếp nhận và xử lý phản ánh tại cổng thông tin"- đại diện Sở TT&TT nói.

Sở TT&TT cũng lưu ý các quận, huyện cần phải bảo mật thông tin của người dân cung cấp thông tin. Hiện nay, một số đơn vị có tình trạng tiết lộ thông tin người cung cấp dẫn gây khó cho người dân.  

TP.HCM: Hơn 1.000 tin nhắn phản ánh về tiếng ồn trong 1 tháng - ảnh 2
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chủ trì cuộc họp. Ảnh: THANH TUYỀN

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhìn nhận, việc thực hiện tuyên truyền, vận động bước đầu đã có những kết quả nhất định.

Ông đề nghị, Sở TT&TT tiếp tục theo dõi tổng đài 1022 nhưng cần phân tích diễn tiến theo thời gian những tin báo của người dân cho từng địa phương để xem đầu kỳ nhiều hay ít và xu hướng tăng hay giảm.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng yêu cầu phải phân tích thêm những địa chỉ có từ hai lần phản ánh trở lên, chuyển lại cho Sở TN&MT, các cơ quan nghiệp vụ và các tổ chức, tổ công tác văn hóa xã hội của TP… để có kiểm tra, xử lý nghiêm túc.

Ông nhấn mạnh, mặt trận này không phải chỉ của riêng một ai. Tất cả các cơ quan các ngành, hệ thống chính trị phải tham gia tùy theo chức năng quyền hạn để thực hiện.

Xem thêm: lmth.780189-gnaht-1-gnort-no-gneit-ev-hna-nahp-nahn-nit-0001-noh-mchpt/us-ioht/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“TP.HCM: Hơn 1.000 tin nhắn phản ánh về tiếng ồn trong 1 tháng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools