vĐồng tin tức tài chính 365

Nhiều tỉnh miền Tây cam kết giải ngân hết vốn trong năm 2022, dù đến nay mới đạt 14,2%

2022-05-17 03:42
Nhiều tỉnh miền Tây cam kết giải ngân hết vốn trong năm 2022, dù đến nay mới đạt 14,2% - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái phát biểu kết luận buổi làm việc - Ảnh: THÙY DUNG

Theo Bộ Kế hoạch và đầu tư, tính đến hết tháng 4, tổng vốn ngân sách nhà nước đã giải ngân của 8 địa phương gồm TP Cần Thơ, Long An, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Bạc Liêu và Kiên Giang chỉ hơn 5.768 tỉ đồng, đạt 14,2% kế hoạch Thủ tướng giao, và thấp hơn mức trung bình 15,08% của cả nước.

Trong đó, địa phương có tỉ lệ giải ngân thấp nhất là An Giang (8,7%) và cao nhất là Sóc Trăng (22,6%).

Tuy nhiên, phát biểu tại buổi làm việc, nhiều lãnh đạo UBND các tỉnh nêu trên đều cam kết sẽ giải ngân 100% vốn trong năm 2022.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu cấp ủy, chính quyền các tỉnh nêu trên phải nắm sát tình hình, có kế hoạch cụ thể để kiểm tra, đôn đốc từng dự án một.

Phó thủ tướng cho rằng thời gian qua dù các tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong giải ngân vốn đầu tư công nhưng ông cảm nhận rằng khâu tổ chức thực hiện "chưa có trách nhiệm cao, phân công không rõ ràng, không cụ thể nội dung".

Ông Khái cũng yêu cầu các địa phương phải linh hoạt đề xuất sớm chuyển vốn từ các dự án chậm giải ngân sang các dự án khác của địa phương mình, nếu điều chỉnh không được thì buộc phải cắt để điều chuyển vốn cho tỉnh khác.

Bạc Liêu chưa phân bổ 291 tỉ đồng vốn xây dựng cơ bản vì chi cho chống dịch

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều lý giải về số vốn xây dựng cơ bản 291 tỉ đồng mà địa phương này chưa phân bổ. "Do tình hình đầu năm dịch COVID-19 tỉnh nhận định chưa biết ổn hay chưa nên địa phương dành một phần vốn dự phòng ưu tiên cho phòng chống dịch.

Bởi nếu địa phương phân bổ hết thì khi dịch bùng phát trở lại sẽ không còn nguồn chi cho phòng chống dịch. Dự kiến giữa tháng 7 HĐND tỉnh họp quyết cái này thì chúng tôi sẽ phân bổ tiếp theo để thực hiện trong 6 tháng cuối năm", ông Thiều nói.

Phó thủ tướng đề nghị Cần Thơ tập trung giải ngân đầu tư côngPhó thủ tướng đề nghị Cần Thơ tập trung giải ngân đầu tư công

TTO - Phó thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Cần Thơ đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, tập trung giải ngân vốn đầu tư công, nhất là các công trình trọng điểm.

Xem thêm: mth.7981819161502202-2-41-tad-iom-yan-ned-ud-2202-man-gnort-nov-teh-nagn-iaig-tek-mac-yat-neim-hnit-ueihn/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nhiều tỉnh miền Tây cam kết giải ngân hết vốn trong năm 2022, dù đến nay mới đạt 14,2%”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools