vĐồng tin tức tài chính 365

Nhà đầu tư yêu cầu hoàn tiền vào tháng 6-2022, Tân Hoàng Minh nói gì?

2022-05-28 11:05

Chiều 27-5, đại diện nhà đầu tư mua trái phiếu của 3 công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có buổi làm việc với ông Vũ Đình Luyện, Công ty TNHH TMDV khách sạn Tân Hoàng Minh, về việc hoàn trả tiền sau khi 9 lô trái phiếu bị huỷ bỏ theo quyết định của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN)

Theo đó, ông Vũ Đình Luyện cho biết, từ tài khoản của Tân Hoàng Minh đã chuyển đến kho lưu trữ tài khoản của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) tại Kho bạc Nhà nước khoản tiền khoảng 296,1 tỉ đồng. "Tuy nhiên, chúng tôi không thể đưa ra con số chính xác về các nguồn tiền mà C03 thu được là bao nhiêu"- lãnh đạo Tân Hoàng Minh nói với nhà đầu tư.

Nhà đầu tư yêu cầu hoàn tiền vào tháng 6-2022, Tân Hoàng Minh nói gì? - Ảnh 1.

Nhà đầu tư đề nghị Tân Hoàng Minh hoàn tiền trong tháng 6-2022

Tại buổi làm việc, đại diện nhà đầu tư cũng chất vấn lãnh đạo Tập đoàn Tân Hoàng Minh về số lượng nhà đầu tư và số lượng hợp đồng chính xác liên quan đến 9 lô trái phiếu là bao nhiêu. Tuy nhiên, phía tập đoàn chỉ thông tin cơ quan điều tra đã có đầy đủ danh sách nhà đầu tư và số liệu có liên quan.

Lãnh đạo doanh nghiệp này cũng khẳng định số tiền không lớn hơn con số 8.500 tỉ đồng, con số 10.000 tỉ đồng được ghi nhận trên phương tiện truyền thông là không chính xác.

Đại diện nhà đầu tư, ông Nguyễn Văn Thông (ở Hà Nội) đặt câu hỏi với lãnh đạo Tân Hoàng Minh về việc đầu tháng 6-2022, doanh nghiệp này có hoàn tiền cho nhà đầu tư được không? Trả lời nhà đầu tư, phía Tân Hoàng Minh cho biết rất mong muốn thực hiện hoàn tiền ngay cho nhà đầu tư. "Tuy nhiên, vấn đề hoàn tiền vẫn thuộc thẩm quyền của các cấp lãnh đạo C03 và các cơ quan liên quan".

Trước chất vấn của nhà đầu tư về các khoản tiền mà Tân Hoàng Minh thu được từ trái phiếu huy động có đúng mục đích hay không, đại diện Tân Hoàng Minh nhấn mạnh: "Cơ quan nhà nước là đơn vị xác nhận có vấn đề nào đúng, vấn đề nào sai. Về phía chúng tôi, số tiền thu từ khoản đầu tư của nhà đầu tư đều được Tân Hoàng Minh tính toán đầu tư, mang lại lợi ích cho nhà đầu tư".

Mới đây, nhiều nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh cũng đã có buổi làm việc trực tiếp với đại diện Bộ Tài chính và UBCKNN về hướng giải quyết để nhà đầu tư sớm nhận lại được tiền trong tháng 6-2022.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Hoàng Diễm My (ở Hà Nội) - một nhà đầu tư mua trái phiếu của Tân Hoàng Minh - cho biết tại buổi làm việc với đại diện Bộ Tài chính và UBCKNN mới đây, bà nêu rõ quan điểm không đồng ý việc UBCKNN trả lời trách nhiệm của cơ quan này đã dừng lại ở các bước hành chính.

"Chúng tôi đề nghị Bộ Tài chính, UBCKNN có phương hướng giải quyết sau khi hủy bỏ các lô trái phiếu, bởi việc hủy bỏ là chưa có tiền lệ"- bà Hoàng Diễm My cho hay.

Cùng đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh, ông Nguyễn Thạch Cương (ở Hà Nội) đề nghị Bộ Tài chính làm việc với Bộ Công an, UBCKNN làm rõ việc sai phạm của Tân Hoàng Minh không liên quan đến nhà đầu tư.

"Nhà đầu tư không sai phạm, Tân Hoàng Minh có sai phạm gì trong việc phát hành 9 đợt trái phiếu thì phía Tân Hoàng Minh phải tự chịu, cơ quan công an không thể bắt buộc nhà đầu tư cùng chịu. Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng tháo gỡ hoàn trả tiền cho nhà đầu tư trong tháng 6-2022"- ông Cương nói và cho rằng, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước không được phép đẩy nhà đầu tư sang làm việc với Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vì tiền nhà đầu tư là tiền sạch.

Trong khi đó, nhà đầu tư Nguyễn Thị Lan (ở Hà Nội) phản ánh UBCKNN bố trí tiếp công dân còn chậm trễ. "Nhà đầu tư đã có nhiều lần gửi đơn thư cả trực tiếp và gián tiếp tuy nhiên chưa nhận được phản hồi"- bà Lan nêu rõ.

Về phía UBCKNN, ông Phan Thanh Sơn, Thanh tra viên chính, cho biết ngay sau khi nhận được đơn thư của nhà đầu tư và chỉ đạo của Bộ Tài chính, cơ quan này đã trao đổi với Cơ quan Cảnh sát điều tra để tiếp tục xử lý khoản tiền của nhà đầu tư. Thời gian tới, Thanh tra UBCKNN sẽ có văn bản trả lời các câu hỏi của đại diện nhà đầu tư.

Xem thêm: mth.4850649082502202-ig-ion-hnim-gnaoh-nat-2202-6-gnaht-oav-neit-naoh-uac-uey-ut-uad-ahn/et-hnik/nv.moc.dln

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nhà đầu tư yêu cầu hoàn tiền vào tháng 6-2022, Tân Hoàng Minh nói gì?”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools