vĐồng tin tức tài chính 365

Sóng gió bủa vây lĩnh vực ngân hàng Mỹ: Nỗi lo mất trắng tiền gửi tiết kiệm đang tương đương khủng hoảng tài chính 2008

2023-05-05 11:43
Sóng gió bủa vây lĩnh vực ngân hàng: Số người lo mất trắng tiền gửi tiết kiệm đang lớn chưa từng có ở xứ "cờ hoa" - Ảnh 1.

CNBC dẫn cuộc khảo sát mà Gallup thực hiện với 1.013 người trưởng thành ở Mỹ đã cho ra một kết quả khiến nhiều người chú ý. Theo đó, có 19% số người được hỏi nói rằng họ “rất lo lắng” cho khoản tiền gửi tiết kiệm. 29% khác nói rằng họ lo lắng vừa phải về sự an toàn của khoản tiền họ để tại ngân hàng và các tổ chức tài chính. 20% nói rằng họ không có gì phải lo lắng còn 30% cho biết họ không quá lo lắng.

Sóng gió bủa vây lĩnh vực ngân hàng: Số người lo mất trắng tiền gửi tiết kiệm đang lớn chưa từng có ở xứ "cờ hoa" - Ảnh 2.

Quan điểm và sự an tâm của người Mỹ với các khoản tiền gửi tiết kiệm của họ hiện nay tương tự như kết quả cuộc thăm dò mà Gallup thực hiện sau khi Lehman Brothers sụp đổ vào tháng 9/2008. Tuy nhiên, do Gallup không thực hiện cuộc khảo sát này thường xuyên nên không thể xác định sự thay đổi trong quan điểm của người gửi tiền.

Khi cuộc thăm dò này được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến 25/4, Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Signature đã sụp đổ. Tuy nhiên, sóng gió vẫn chưa kết thúc. Gần đây, Ngân hàng First Republic cũng đã sụp đổ và phải bán tài sản cho JPMorgan Chase.

Hiện tại, cổ phiếu 2 ngân hàng khác đang liên tiếp bị bán tháo, với biên độ lên tới hàng chục % trong phiên. Hôm 4/5, cổ phiếu của Ngân hàng PacWest có trụ sở tại Los Angeles đã giảm tới 46%. Kể từ đầu năm tới nay, cổ phiếu ngân hàng này đã mất tới 86% giá trị.

Sau những vụ sụp đổ của các ngân hàng Mỹ trong năm nay, người ta đã thấy Tổ chức Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang của Mỹ đã ra tay đảm bảo mọi người gửi đều sẽ nhận lại tiền. Được thành lập năm 1933 trong thời kỳ Đại suy thoái, tổ chức này bảo hiểm cho các khoản tiền gửi dưới 250.000 USD. Tuy nhiên, Mỹ đã ra tay đảm bảo tất cả các khoản gửi có giá trị trên 250.000 USD cũng sẽ được bảo hiểm trọng vụ SVB sụp đổ.

Tham khảo: CNBC

Xem thêm: nhc.495752501505032881-aoh-oc-ux-o-oc-gnut-auhc-nol-gnad-meik-teit-iug-neit-gnart-tam-ol-iougn-os-gnah-nagn-cuv-hnil-yav-aub-oig-gnos/nv.fefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Sóng gió bủa vây lĩnh vực ngân hàng Mỹ: Nỗi lo mất trắng tiền gửi tiết kiệm đang tương đương khủng hoảng tài chính 2008 ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools