vĐồng tin tức tài chính 365

Thêm 16 liệt sĩ hy sinh tại Lào đã về với đất mẹ

2023-05-19 19:20

Ngày 19.5, tỉnh Thừa Thiên - Huế long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 16 hài cốt anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường Lào.

Tham dự buổi lễ có đại tá Trần Quang Thanh, Phó cục trưởng Cục Chính sách - Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Phó chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia 515, Phó tư lệnh Quân khu 4; lãnh đạo Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế...

Thêm 16 liệt sĩ hy sinh tại Lào đã về với đất mẹ - Ảnh 1.

Các đại biểu làm lễ truy điệu và an táng các liệt sĩ

N.M.P

16 hài cốt liệt sĩ này được Đội 192, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương 2 nước Việt Nam - Lào tìm kiếm, cất bốc vào mùa khô năm 2022 - 2023, đến nay đưa về nước an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.Huế.

Thêm 16 liệt sĩ hy sinh tại Lào đã về với đất mẹ - Ảnh 2.

16 hài cốt các anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường Lào được đưa về đất mẹ

N.M.P

Đọc điếu văn tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhấn mạnh việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đã hy sinh tại Lào là việc làm thiêng liêng, đầy tình nghĩa, là nghĩa cử cao đẹp của thế hệ hiện tại đối với những người đã khuất.

Đây là nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết; vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm để đền đáp công ơn to lớn của các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của 2 dân tộc Việt Nam - Lào, thể hiện trách nhiệm đối với người thân, đồng đội của các liệt sĩ.

Thêm 16 liệt sĩ hy sinh tại Lào đã về với đất mẹ - Ảnh 3.

Lực lượng quân đội đưa các liệt sĩ về đất mẹ

N.M.P

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Nguyễn Thanh Bình hứa trước vong linh các liệt sĩ: "Chúng tôi thề nguyện đoàn kết một lòng, đem hết sức mình, đem hết tinh thần nghị lực, trí tuệ; cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN làm cho dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".


Xem thêm: mth.84633261915032581-em-tad-iov-ev-ad-oal-iat-hnis-yh-is-teil-61-meht/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Thêm 16 liệt sĩ hy sinh tại Lào đã về với đất mẹ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools