vĐồng tin tức tài chính 365

TP.Thủ Đức trao sổ đỏ cho 11 hộ dân ở Khu Công nghệ cao TP.HCM

2023-05-26 16:55

Sáng 26.5, UBND TP.Thủ Đức tổ chức trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 11 hộ gia đình, cá nhân thuộc trường hợp có tính chất đặc thù trong dự án Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Đây là các hộ gia đình, cá nhân nằm trong 49 trường hợp có tính chất đặc thù được UBND TP.HCM ban hành quyết định phê duyệt chính sách hỗ trợ bổ sung theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và chỉ đạo của Thường trực Chính phủ.

Ngoài trao sổ đỏ, UBND TP.Thủ Đức cũng cung cấp các mẫu nhà để hộ gia đình, cá nhân tham khảo thực hiện thủ tục cấp giấy phép xây dựng.

TP.Thủ Đức trao sổ đỏ cho 11 hộ dân ở Khu Công nghệ cao TP.HCM - Ảnh 1.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức trao sổ đỏ cho hộ dân có đất bị thu hồi làm Khu Công nghệ cao TP.HCM

NGUYÊN VŨ

Ông Nguyễn Hữu Anh Tứ, Phó chủ tịch UBND TP.Thủ Đức cho biết Khu Công nghệ cao TP.HCM được xem là khu kinh tế trọng điểm, là điểm đến đầu tư của nhiều công ty, doanh nghiệp lớn nước ngoài. Đây là nơi cung cấp và nuôi dưỡng những ý tưởng khoa học và công nghệ, thu hút vốn đầu tư, nguồn nhân lực chất lượng cao trong và ngoài nước, hướng tới mục tiêu hình thành một trung tâm quốc gia về công nghệ cao.

Để đạt được những mục tiêu trên, ông Tứ cho rằng có sự hy sinh, đồng thuận, đóng góp của các hộ dân nhường đất để triển khai dự án. Lãnh đạo TP.Thủ Đức cũng đề nghị các phòng ban liên quan, các phường tiếp tục quan tâm, chăm lo và hỗ trợ người dân thủ tục cấp phép xây dựng, an sinh xã hội để sớm ổn định cuộc sống.

TP.Thủ Đức trao sổ đỏ cho 11 hộ dân ở Khu Công nghệ cao TP.HCM - Ảnh 2.

Ngoài nhận sổ đỏ, người dân được cung cấp thêm mẫu nhà, hỗ trợ làm thủ tục cấp phép xây dựng

NGUYÊN VŨ

Khu Công nghệ cao TP.HCM được thành lập năm 2002, là một trong 3 khu công nghệ cao quốc gia do Chính phủ thành lập. Dự án có quy mô 913 ha, ảnh hưởng hơn 3.100 hộ dân.

Trên cơ sở kết luận thanh tra năm 2017 của Thanh tra Chính phủ, TP.HCM đã nghiên cứu, rà soát hồ sơ bồi thường, điều kiện, hoàn cảnh và nguyện vọng của 49 trường hợp khiếu nại, tố cáo để có chính sách hỗ trợ phù hợp. Các hộ dân được bố trí nền đất tái định cư tại đường Lê Văn Việt, một số nền đất thuộc khu nhà ở Khang Điền (P.Phước Long B) và khu tái định cư Long Bình - Long Thạnh Mỹ (giai đoạn 2).

10 ngày trước, UBND TP.Thủ Đức trao quyết định bố trí tái định cư và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 9 hộ dân gia đình, cá nhân trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu 4,39 ha P.An Khánh.

Xem thêm: mth.680746531625032581-mchpt-oac-ehgn-gnoc-uhk-o-nad-oh-11-ohc-od-os-oart-cud-uhtpt/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“TP.Thủ Đức trao sổ đỏ cho 11 hộ dân ở Khu Công nghệ cao TP.HCM”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools