vĐồng tin tức tài chính 365

Bộ Công Thương lập đoàn thanh tra EVN về cung ứng điện, làm quyết liệt

2023-06-09 18:25
Bộ Công Thương lập đoàn thanh tra EVN về cung ứng điện, làm quyết liệt - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì buổi làm việc với đoàn thanh tra chuyên ngành về cung ứng điện - Ảnh: BCT

Ngày 9-6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với đoàn thanh tra chuyên ngành về điện nhằm triển khai cụ thể những yêu cầu, nội dung và thời gian thanh tra.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng tại công điện số 517 về các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành về quản lý và cung ứng điện của EVN và các đơn vị liên quan giai đoạn từ đầu năm 2021 đến tháng 6-2023. 

Đoàn thanh tra chuyên ngành gồm lãnh đạo các đơn vị Cục Điều tiết điện lực, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp, Vụ Pháp chế, Thanh tra bộ, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Vụ Dầu khí và than. Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân được phân công trực tiếp chỉ đạo cuộc thanh tra.

Tại buổi làm việc, ông Diên nêu rõ việc xảy ra tình trạng gián đoạn nguồn cung điện thời gian qua đã gây ảnh hưởng đến sản xuất của doanh nghiệp và đời sống người dân. 

Trong vai trò quản lý nhà nước, ngay từ cuối năm 2022, Bộ Công Thương đã có nhiều văn bản chỉ đạo, có nhiều cuộc giao ban liên quan đến việc cung ứng điện của năm 2023 như biểu đồ cung cấp than, dầu, khí cho sản xuất điện và kế hoạch cung ứng điện.

Với yêu cầu đảm bảo an ninh năng lượng, việc để xảy ra tình trạng thiếu điện dù bất kỳ lý do gì cũng cần chỉ rõ nguyên nhân, tìm giải pháp khắc phục, xử lý thỏa đáng, kịp thời.

Vì vậy, trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng, bộ trưởng yêu cầu đoàn thanh tra làm việc công tâm, khách quan dựa trên quy định của pháp luật và quy định, chỉ đạo của cấp có thẩm quyền, cơ quan chức năng; tình hình và kết quả thực hiện của EVN.

Theo đó, cần làm rõ việc cung ứng, chủ động nhiên liệu cho các nhà máy điện; vận hành hệ thống điện; huy động các nguồn điện (về mặt kỹ thuật), tính công bằng; vấn đề truyền tải điện; thực hiện huy động các nguồn năng lượng tái tạo chuyển tiếp.

"Đoàn thanh tra cần tiến hành khẩn trương, quyết liệt trong thời gian 30 ngày, kể cả ngày nghỉ", Bộ trưởng Diên giao Chánh Thanh tra bộ, cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, vụ trưởng Vụ Pháp chế trực tiếp giám sát đoàn thanh tra để có kết luận chính xác, khách quan. 

Thủ tướng yêu cầu thanh tra về cung ứng điệnThủ tướng yêu cầu thanh tra về cung ứng điện

Có các kịch bản chủ động kịp thời ứng phó nhằm đảm bảo cung ứng điện mùa khô, lập đoàn thanh tra chuyên ngành về quản lý và cung ứng điện của EVN.

Xem thêm: mth.31631837190603202-teil-teyuq-mal-neid-gnu-gnuc-ev-nve-art-hnaht-naod-pal-gnouht-gnoc-ob/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bộ Công Thương lập đoàn thanh tra EVN về cung ứng điện, làm quyết liệt”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools