vĐồng tin tức tài chính 365

Đầu bếp tàu sân bay Mỹ học nấu mỳ Quảng, khen bánh mỳ Việt ngon tuyệt vời

2023-06-29 14:47
Các thành viên đoàn tàu sân bay USS Ronald Reagan tấm tắc khen món bánh mỳ Việt Nam 

Các thành viên đoàn tàu sân bay USS Ronald Reagan tấm tắc khen món bánh mỳ Việt Nam

Trưa 29-6, các đầu bếp và thủy thủ tàu sân bay USS Ronald Reagan đã có buổi giao lưu ẩm thực cởi mở cùng với các đầu bếp Việt Nam tại sự kiện do Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức.

Ông Nguyễn Xuân Bình, phó giám đốc Sở, cho hay các đầu bếp nổi tiếng ở địa phương giới thiệu món mỳ Quảng - món ăn đặc sắc của người Quảng Nam - Đà Nẵng. Đồng thời món bánh mỳ Việt Nam nổi danh thế giới cũng được lựa chọn giới thiệu tới thực khách và các đầu bếp.

Trong khi đó, các đầu bếp tàu sân bay giới thiệu tới phía Việt Nam món bánh quy socola. Đây là món bánh ngọt phổ biến tại Mỹ và thường xuyên được các đầu bếp phục vụ trên tàu sân bay như món ẩm thực đặc trưng của người Mỹ.

Người được tin tưởng lựa chọn giới thiệu món mỳ Quảng tới các đầu bếp tàu sân bay là đầu bếp đất Quảng Tuyết Phạm - Á quân cuộc thi Vua đầu bếp Việt Nam 2015. Cô đã đưa các đầu bếp và thủy thủ tàu sân bay Mỹ đi về miền ký ức nơi khai sinh ra món mỳ Quảng trong gian bếp nghèo với các nguyên liệu dân dã vườn nhà.

Đầu bếp Tuyết Phạm - Á quân cuộc thi Vua đầu bếp Việt Nam 2015, trình diễn nấu mỳ Quảng cho đầu bếp tàu sân bay Mỹ

Đầu bếp Tuyết Phạm - Á quân cuộc thi Vua đầu bếp Việt Nam 2015, trình diễn nấu mỳ Quảng cho đầu bếp tàu sân bay Mỹ

Tuyết Phạm giúp họ hiểu rằng mỳ Quảng không chỉ là món ăn, đó còn là văn hóa vùng đất, gắn với tuổi thơ và hành trình lớn lên của mỗi con người xứ này. Dù cho thành đạt đi bốn phương trời, mỳ Quảng vẫn luôn là món gợi nhớ những kỷ niệm sâu sắc của con người xứ Quảng.

Bánh mỳ Việt Nam cũng được giới thiệu bởi đầu bếp Lê Tuấn (Merci Bánh mỳ). Đầu bếp Lê Tuấn giới thiệu về món bánh mỳ chả bò và bánh mỳ thịt quay cùng bánh mỳ thịt xíu là những loại mà người Đà Nẵng hay ăn hàng ngày. 

Gian bánh mỳ được trình bày bắt mắt đã thu hút sự chú ý lớn của thực khách. Nhiều thủy thủ không giấu được ngạc nhiên khi thưởng thức vị ngon của chiếc bánh mỳ Việt Nam.

Món bánh quy socola thường phục vụ trên tàu sân bay được mang tới giới thiệu cho đầu bếp Việt Nam

Món bánh quy socola thường phục vụ trên tàu sân bay được mang tới giới thiệu cho đầu bếp Việt Nam

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, chị Rechele Crawford, chuyên gia ẩm thực của tàu USS Ronald Reagan, cho hay phần trình diễn nấu mỳ Quảng rất tuyệt vời với nhiều nguyên liệu tươi ngon.

"Đây là lần đầu tiên tôi được thưởng thức mỳ Quảng và rất ấn tượng với món ăn này, thanh nhẹ và đầy hương vị. Tôi đã đấu tranh với bạn phục vụ để vét sạch tô mỳ, không chừa lại chút gì hết. Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời, tôi rất vui và vinh dự vì được tham gia chương trình giao lưu này" - chị Rechele Crawford nói.

Quan khách hào hứng xem đầu bếp Tuyết Phạm chế biến món mỳ Quảng 

Quan khách hào hứng xem đầu bếp Tuyết Phạm chế biến món mỳ Quảng

Món mỳ Quảng được mang ra phục vụ thực khách đoàn tàu sân bay USS Ronald Reagan

Món mỳ Quảng được mang ra phục vụ thực khách đoàn tàu sân bay USS Ronald Reagan

Không khí vui vẻ tại buổi giao lưu ẩm thực ở Risemount Premier Resort Đà Nẵng trưa 29-6 

Không khí vui vẻ tại buổi giao lưu ẩm thực ở Risemount Premier Resort Đà Nẵng trưa 29-6

Một đại diện phía Mỹ thích thú với cách trình bày tô mỳ Quảng và chụp ảnh kỷ niệm

Một đại diện phía Mỹ thích thú với cách trình bày tô mỳ Quảng và chụp ảnh kỷ niệm

Hai thành viên đoàn tàu sân bay Mỹ làm theo hướng dẫn ăn món mỳ Quảng 

Hai thành viên đoàn tàu sân bay Mỹ làm theo hướng dẫn ăn món mỳ Quảng

Chị Rechele Crawford, chuyên gia ẩm thực của tàu USS Ronald Reagan, vắt chanh vào tô mỳ 

Chị Rechele Crawford, chuyên gia ẩm thực của tàu USS Ronald Reagan, vắt chanh vào tô mỳ

Các đầu bếp tàu sân bay học cách dùng đũa trong món ăn Việt Nam

Các đầu bếp tàu sân bay học cách dùng đũa trong món ăn Việt Nam

Các đầu bếp tàu sân bay rất thích thú khi quan sát cách chế biến món bánh mỳ Việt Nam

Các đầu bếp tàu sân bay rất thích thú khi quan sát cách chế biến món bánh mỳ Việt Nam

Hai thành viên đoàn chụp ảnh cùng đầu bếp Lê Tuấn (Merci Bánh mỳ) 

Hai thành viên đoàn chụp ảnh cùng đầu bếp Lê Tuấn (Merci Bánh mỳ)

Các đầu bếp tàu sân bay Mỹ nhất trí với đánh giá món bánh mỳ Việt Nam ngon tuyệt vời 

Các đầu bếp tàu sân bay Mỹ nhất trí với đánh giá món bánh mỳ Việt Nam ngon tuyệt vời

Trẻ em Đà Nẵng nhún nhảy, hát theo thủy thủ tàu sân bay MỹTrẻ em Đà Nẵng nhún nhảy, hát theo thủy thủ tàu sân bay Mỹ

Sáng 26-6, hàng trăm em nhỏ tại Làng Hy vọng ở Đà Nẵng đã có cuộc giao lưu âm nhạc "vui hết cỡ" với các thủy thủ đoàn thuộc nhóm tàu hộ tống tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ, khi họ ghé thăm thành phố này.

Xem thêm: mth.76561314192603202-iov-teyut-nogn-teiv-ym-hnab-nehk-gnauq-ym-uan-coh-ym-yab-nas-uat-peb-uad/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Đầu bếp tàu sân bay Mỹ học nấu mỳ Quảng, khen bánh mỳ Việt ngon tuyệt vời”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools