vĐồng tin tức tài chính 365

Bắt nhân viên đường sắt vận chuyển 17 cá thể rùa quý hiếm

2021-06-04 06:31

Cụ thể, vào tối 2/6 tại Ga Hà Nội, Tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường sắt số 1 phối hợp với Đồn Công an ga Hà Nội trong quá trình làm nhiệm vụ phát hiện một người đàn ông bê một bao tải dứa bên trong có thùng catton, tại đường ke số 01 Ga Hà Nội, khu vực toa số 08 (11495) có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã tiếp cận và tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện bên trong thùng catton có nhiều cá thể rùa, Tổ công tác đã phối hợp đưa người đàn ông trên về trụ sở Đồn Công an ga Hà Nội để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan Công an, lực lượng Công an tiến hành kiểm tra thực tế bao tải dứa, bên trong có 17 cá thể Rùa (nghi vấn là Rùa hộp trán vàng thuộc về một trong những loài rùa quý hiếm, được xếp vào danh sách những loài động vật đặc biệt nguy cấp trong sách đỏ của Liên minh quốc tế Bảo tồn thiên nhiên).

Đấu tranh khai thác tại chỗ, đối tượng khai tên là Đậu Quang N, sinh năm 1989, hộ khẩu thường trú tại Hà Tĩnh, là nhân viên đường sắt thuộc Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam. Đối tượng cho biết nhận vận chuyển số lượng rùa trên từ một người tên Linh (chưa rõ thân nhân, lai lịch) thuê chuyển từ ga Đà Nẵng ra ga Hà Nội và tiếp tục gửi bằng ô tô ra Móng Cái (Quảng Ninh).

Hiện Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an quận Đống Đa (Hà Nội) để xử lý theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.2562605040601202-meih-yuq-aur-eht-ac-71-neyuhc-nav-tas-gnoud-neiv-nahn-tab/taul-pahp/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bắt nhân viên đường sắt vận chuyển 17 cá thể rùa quý hiếm”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools