vĐồng tin tức tài chính 365

Đà Nẵng: Xây nhà, tặng tiền và tivi cho gần 10.000 gia đình có công với cách mạng

2022-07-27 19:02

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến (sinh năm 1961, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) là con liệt sĩ, từng cùng chồng tham gia chiến đấu ở chiến trường Campuchia.

Nhiều năm qua, do kinh tế khó khăn nên cả gia đình ba thế hệ cùng sống chung trong ngôi nhà chật hẹp.

Năm nay, được thành phố hỗ trợ 60 triệu đồng, cùng với số tiền tích cóp và sự giúp đỡ của bạn bè, người thân, bà Tiến đã có thể xây mới một ngôi nhà vững chắc. Ngôi nhà khang trang và không phải nơm nớp lo sợ mỗi mùa mưa bão.

Đà Nẵng: Xây nhà, tặng tiền và tivi cho gần 10.000 gia đình có công với cách mạng ảnh 1

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng trao tiền hỗ trợ cho gia đình chính sách. Ảnh: XD

Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng cho biết 732 gia đình chính sách đã được thành phố hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa nâng cấp nhà ở trong năm 2022.

Đa số gia đình đã hoàn thành các hạng mục sửa chữa, xây mới nhà, từng bước ổn định cuộc sống.

Từ 2014 đến nay, bằng nhiều nguồn kinh phí, thành phố đã triển khai thực hiện hỗ trợ sửa chữa, xây mới 10.491 nhà với tổng kinh phí trên 329 tỉ đồng.

Đối tượng được hỗ trợ là hộ gia đình có công với cách mạng được cơ quan có thẩm quyền công nhận, trong đó nhóm thân nhân của liệt sĩ được thụ hưởng trên 4.000 hộ, chiếm hơn 38%. 9.800 gia đình được thành phố tặng ti vi với tổng kinh phí trên 30 tỉ đồng.

Riêng năm 2022, thành phố quyết định tặng mỗi gia đình được hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà lần đầu số tiền 4 triệu đồng để tự mua đồ dùng khi về nhà mới.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng bằng những việc làm thiết thực và thường xuyên.

UBND thành phố tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ưu đãi người có công với cách mạng.

Chú trọng nâng cao đời sống của người có công và thân nhân người có công. Ưu tiên nguồn lực giải quyết những nhu cầu cấp thiết đối với người có công bằng các hoạt động cụ thể. Trong đó cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng các chung cư cho người có công trên địa bàn.

Ông Triết mong muốn các tổ chức, cá nhân và nhân dân tiếp tục đồng hành cùng thành phố thực hiện hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà ở cho gia đình người có công cách mạng. Từ đó tạo tiền đề xây dựng thành phố giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.

Hiện nay, thành phố Đà Nẵng có hơn 18.000 lượt người có công với cách mạng và thân nhân người có công hưởng trợ cấp thường xuyên, với tổng kinh phí chi trả hàng năm hơn 360 tỉ đồng.

Trong đó, có 114 Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống; 42 Anh hùng lực lượng vũ trang; Anh hùng Lao động trong kháng chiến; 7.824 thương binh, bệnh binh; 1.455 người có công giúp đỡ cách mạng; 1.224 cựu thanh niên xung phong và 3.293 hội viên tù yêu nước.

Xem thêm: lmth.151196tsop-gnam-hcac-iov-gnoc-oc-hnid-aig-000-01-nag-ohc-ivit-av-neit-gnat-ahn-yax-gnan-ad/nv.olp

“Đà Nẵng: Xây nhà, tặng tiền và tivi cho gần 10.000 gia đình có công với cách mạng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools