vĐồng tin tức tài chính 365

Khi các giám đốc bệnh viện TP.HCM phải đi học quản lý tài chính

2023-07-09 09:55
Các bác sĩ là giám đốc bệnh viện công lập tại TP.HCM làm bài thu hoạch khóa tập huấn - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Các bác sĩ là giám đốc bệnh viện công lập tại TP.HCM làm bài thu hoạch khóa tập huấn - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Sáng 9-7, Sở Y tế TP.HCM cho biết hơn 40 bác sĩ là giám đốc các bệnh viện công lập trên địa bàn TP.HCM vừa tham dự nghiêm túc khóa tập huấn với chuyên đề cập nhật kiến thức quản lý tài chính dành cho giám đốc các bệnh viện công lập.

Đây là khóa đào tạo đặc biệt thứ hai của Sở Y tế TP.HCM dành cho giám đốc các bệnh viện công lập trực thuộc, bao gồm hơn 40 giám đốc các bệnh viện quận, huyện và giám đốc các trung tâm y tế, các trung tâm không giường bệnh trực thuộc Sở Y tế TP.HCM.

Tại khóa tập huấn, giảng viên là chuyên gia của Bộ Tài chính đã trình bày và hướng dẫn cho các giám đốc bệnh viện cách đọc hiểu báo cáo tài chính, cách nhận diện các dấu hiệu rủi ro, các nội dung mới liên quan đến thông tư 23 năm 2023 của Bộ Tài chính.

Ngoài ra, khóa học cũng được chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố về những kinh nghiệm khi xây dựng dự toán thu - chi gắn liền với chi trả theo KPI.

Một sản phẩm thiết thực khác của khóa đào tạo này đó là phần mềm cảnh báo dành cho giám đốc bệnh viện về tình hình tài chính của bệnh viện.  

Với giao diện dễ nhận biết (dashboard) như dữ liệu xuất hiện màu xanh là ổn định, màu vàng là cảnh báo nhắc cần rà soát lại, màu đỏ là báo động cần can thiệp ngay.

Trước đó, khóa tập huấn đầu tiên đã diễn ra vào tháng 3-2023, với các học viên là các bác sĩ là giám đốc các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của TP.HCM.

Gọi là khóa đào tạo “đặc biệt” vì đây là lần đầu tiên Sở Y tế tổ chức khóa tập huấn, bồi dưỡng chỉ dành riêng cho các giám đốc bệnh viện với một chuyên đề rất thiết thực.

Chuyên đề này vốn là điểm yếu “khách quan” của hầu hết các giám đốc vì là người chịu trách nhiệm chính về tự chủ tài chính bệnh viện nhưng chưa từng được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực này và thực tế đã có một số bệnh viện rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Dịp để thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm xử lý vấn đề nóng trong công tác quản lý

Các giám đốc bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của TP.HCM tham dự khóa đào tạo đầu tiên của Sở Y tế TP đã được hướng dẫn và cập nhật các kiến thức bổ ích và thiết thực trong công tác quản lý tài chính bệnh viện.

Đây cũng là dịp để các giám đốc có cơ hội thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm xử lý tình huống liên quan đến các vấn đề nóng trong công tác quản lý tài chính hằng ngày tại các bệnh viện, và được đặt những câu hỏi xuất phát từ thực tế cần được giải đáp đối với các giảng viên của khóa đào tạo.

Bác sĩ Lê Anh Tuấn trúng tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCMBác sĩ Lê Anh Tuấn trúng tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

TTO - Bác sĩ Lê Anh Tuấn - phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM - chính thức trúng tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM sau khi vượt qua hai ứng viên trực tiếp đến từ Bệnh viện quận Gò Vấp và Bệnh viện Truyền máu - huyết học TP.HCM.

Xem thêm: mth.94141629090703202-hnihc-iat-yl-nauq-coh-id-iahp-mch-pt-neiv-hneb-cod-maig-cac-ihk/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Khi các giám đốc bệnh viện TP.HCM phải đi học quản lý tài chính”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools