vĐồng tin tức tài chính 365

Elon Musk "hẹn hò" tỷ phú Richard Branson lúc 3h sáng tại phòng bếp

2021-07-12 11:13

Theo tờ Business Insider, tỷ phú Elon Musk đã bất ngờ đến thăm người bạn Richard Branson ngay trước khi nhà sáng lập của Virgin Group thực hiện chuyến bay vào không gian.

Trên thực tế chuyến bay này của tỷ phú Branson chỉ đến rìa không gian nhưng nó cho thấy tham vọng của Virgin Group trong dự án đưa người thăm quan vũ trụ. Đây là lần đầu tiên Virgin Group có chuyến bay với đầy đủ phi hành đoàn vào không gian và nó khẳng định quyết tâm của hãng trong việc thực hiện các chuyến bay du lịch vũ trụ vào năm tới.

Elon Musk hẹn hò tỷ phú Richard Branson lúc 3h sáng tại phòng bếp - Ảnh 1.

Bức ảnh cho thấy tỷ phú Elon Musk đã thăm Branson ngay trước chuyến bay

Cuộc đua vào không gian của các tỷ phú hiện đang ngày một nóng hơn khi hàng loạt tập đoàn công nghệ có các dự án vũ trụ. Trong khi tỷ phú Branson muốn các chuyến bay vào không gian trở nên phổ cập với mọi người dân thì Elon Musk và Jeff Bezos lại đang cạnh tranh để xây dựng mạng lưới vệ tinh Internet.

Ngoài dự án vệ tinh Internet, Elon Musk còn có tham vọng đưa người lên sao hỏa nhờ dự án SpaceX. Dù có khả năng trở thành đối thủ nhưng tỷ phú Musk vẫn cho thấy sự ủng hộ với Branson khi đến thăm nhà sáng lập này ngay trước chuyến bay.

Chỉ trước chuyến bay 2 tiếng, tỷ phú Branson đã chia sẻ lên mạng xã hội bức ảnh chụp chung cùng Elon Musk trong phòng bếp của mình.

"Thật tuyệt khi bắt đầu ngày mới với một người bạn", tỷ phú Branson chú thích dưới bức ảnh.

Theo giới truyền thông địa phương, nhà sáng lập dự án SpaceX đã thăm tỷ phú Branson để động viên cũng như chứng kiến khoảnh khắc tàu vũ trụ của Virgin Group phóng lên quỹ đạo. Tất nhiên đợt phóng này chỉ đến rìa không gian rồi quay về trái đất.

Tại buổi họp báo sau chuyến bay, tỷ phú Branson cho biết chuyến viếng thăm của Elon Musk vào khoảng 3h sáng.

"Thật là một buổi sáng tuyệt vời khi Elon Musk ngồi trong phòng bếp nhà tôi lúc 3h sáng để chúc những lời tốt đẹp nhất. Tôi đã chuẩn bị lên giường vậy mà ông ấy vẫn chưa chịu đi ngủ. Elon Mussk là người hay thức đêm và đồng hồ sinh học của chúng tôi hoàn toàn khác nhau. Vậy nhưng thật vui khí ông ấy đi quãng đường dài đến để gửi lời chúc tốt đẹp cho chuyến bay", tỷ phú Branson cười nói.

Elon Musk hẹn hò tỷ phú Richard Branson lúc 3h sáng tại phòng bếp - Ảnh 2.

Tàu vũ trụ đưa tỷ phú Branson vào không gian

Cùng đi trên chuyến bay này với tỷ phú Branson gồm 2 phi công, 3 nhân viên khác của Virgin bao gồm kiến trúc sư trưởng dự án không gian Neth Moses, kỹ sư trưởng Colin Bennett và phó chủ tịch Sirisha Bandla.

Một con tàu mẹ đã đưa tàu không gian của Branson lên độ cao vừa đủ trước khi chúng được phóng lên rìa không gian, nơi không có trọng lực. Tỷ phú Branson cùng phi hành đoàn chỉ ở lại môi trường không trọng lực ngoài không gian khoảng 5 phút và ngắm nhìn trái đất trước khi quay trở lại.

"Xin chúc mừng, một chuyến bay thật đẹp", tỷ phú Elon Musk chúc mừng trên Twitter ngay sau chuyến bay thành công của Branson.

Xem thêm: nhc.54615630121701202-peb-gnohp-iat-gnas-h3-cul-nosnarb-drahcir-uhp-yt-oh-neh-ksum-nole/nv.fefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Elon Musk "hẹn hò" tỷ phú Richard Branson lúc 3h sáng tại phòng bếp”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools