vĐồng tin tức tài chính 365

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Tại sao Đà Nẵng cấm shipper hoạt động?

2021-07-22 12:50
HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Tại sao Đà Nẵng cấm shipper hoạt động? - Ảnh 1.

Từ trưa nay, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động loại hình kinh doanh giao hàng công nghệ (shipper) để chống dịch - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tuổi Trẻ Online đã có cuộc trao đổi với ông Phan Văn Sơn - chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng - liên quan đến việc này. Ông Sơn cho biết thành phố đánh giá nguy cơ dịch đang ở mức rất cao nên cần giải pháp đồng bộ, quyết liệt để chặn nguy cơ lây lan.

Ông Sơn cho biết:

- Không riêng gì việc cấm shipper, trước khi quyết định tạm dừng các hoạt động kinh doanh chúng tôi cũng cân nhắc rất nhiều vì ảnh hưởng đến nhiều thành phần trong xã hội. Tuy nhiên dịch ở Đà Nẵng được đánh giá ở mức nguy cơ cao. Chúng ta phải tạm dừng tất cả các hoạt động để tránh nguy cơ dịch bùng phát mạnh.

Lãnh đạo Đà Nẵng đã cân nhắc quyết định phải thực hiện sớm các biện pháp mạnh, hy sinh một số hoạt động để bảo vệ sức khỏe người dân. Một số ca mắc COVID-19 vừa qua đã lây lan rất nhanh nên phải làm đồng bộ, chặn ngay từ đầu kẻo trở tay không kịp.

Chúng tôi đánh giá loại hình shipper có nguy cơ rất cao vì họ đi nhiều, tiếp xúc nhiều người trên địa bàn rất rộng. Một số điểm giao nhận hàng tập trung rất đông, không đảm bảo các quy định phòng chống dịch. Nhất là khi chúng ta không cho tập trung quá 2 người ở nơi công cộng.

Đúng là nếu có shipper thì có một số dịch vụ người dân không phải ra khỏi nhà. Tuy nhiên Đà Nẵng đang tiến hành các biện pháp hạn chế tiếp xúc. Đồng thời chỉ cho phép các hoạt động kinh doanh thiết yếu được hoạt động.

Chúng tôi thấy việc vận chuyển hàng của shipper ngoài mặt hàng thiết yếu còn tập trung rất nhiều loại hình hàng hóa không thiết yếu. Thời điểm này chúng ta kêu gọi người dân không ra khỏi nhà, hạn chế tối thiểu các nhu cầu của mình để chúng ta phòng dịch.

Người dân chỉ nên ra ngoài để mua hàng thiết yếu, mà các mặt hàng này thì chúng tôi đảm bảo hệ thống phân phối của chúng ta chắc chắn đảm bảo cung ứng cho dân. Chúng ta bớt chút nhu cầu trà sữa, đồ ăn nhanh.

Ăn uống bớt cầu kỳ một chút, sắp xếp lại cuộc sống sao cho đảm bảo các nguyên tắc chống dịch để chung tay cùng với những lực lượng đang chống dịch ngoài kia.

Chúng tôi hiểu khó khăn của tất cả các ngành trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên Đà Nẵng đang áp dụng các biện pháp một cách đồng bộ, triệt để nên chúng tôi mong người dân hy sinh một chút quyền lợi của mình cùng bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Hiện nay chúng tôi theo dõi chu kỳ dịch theo chuỗi tổng hợp ca mắc 3 ngày, nếu tình hình khả quan hơn, Đà Nẵng sẽ sớm nới lỏng các biện pháp đang triển khai hiện nay chứ không cụ thể mốc thời gian nào cả.

Chúng ta cùng chung tay ủng hộ các biện pháp chống dịch thì Đà Nẵng mới sớm trở lại bình thường.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19

Từ ngày 8-7, báo Tuổi Trẻ tổ chức chuyên mục HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19. Chuyên mục này sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin cụ thể của bạn đọc về các vấn đề dân sinh. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi bài.

Các câu hỏi sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến các chuyên gia, các nhà quản lý, các cơ quan có chức năng để phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến chính sách, cơ chế, quy định... đang được triển khai, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ trong 15 ngày để dập dịch.

47 ca mắc mới trong ngày, Đà Nẵng thí điểm cách ly F1 ở nhà47 ca mắc mới trong ngày, Đà Nẵng thí điểm cách ly F1 ở nhà

TTO - Tối 18-7, TP Đà Nẵng có thêm 47 ca mắc mới liên quan đến 12 chuỗi lây nhiễm. TP này cũng bắt đầu cho phép thí điểm cách ly F1 ở nhà tại một số địa bàn.

Xem thêm: mth.62725911122701202-gnod-taoh-reppihs-mac-gnan-ad-oas-iat-91-divoc-hcid-ev-pad-ioh/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Tại sao Đà Nẵng cấm shipper hoạt động?”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools