vĐồng tin tức tài chính 365

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM tri ân bác sĩ trẻ sau 18 tháng thử thách tại trạm y tế

2023-08-11 12:23
Ông Tăng Chí Thượng - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Ông Tăng Chí Thượng - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - khẳng định chương trình thí điểm đưa các bác sĩ trẻ thực hành tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế là một trong các chính sách đặc thù chưa từng có, được HĐND TP.HCM thông qua.

Tuy chưa có nguồn kinh phí quá lớn, gửi gắm trong đó là sự động viên của các cấp lãnh đạo và nhân dân TP.HCM đến các bác sĩ trẻ.

Theo ông, cách đây đúng 18 tháng, những thầy thuốc trẻ nhận bằng tốt nghiệp bác sĩ y khoa sau 6 năm vất vả đứng trước một suy nghĩ: "Có nên tham gia chương trình thí điểm thực hành 18 tháng tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế để được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh?".

Và họ đã nhanh chóng hòa nhập và lao vào công việc chẳng khác gì một cán bộ y tế thực thụ của trạm y tế.

"Các bạn đã để lại hình ảnh thật đẹp trong suy nghĩ của các anh chị trưởng trạm và nhân viên y tế cơ hữu của các trạm y tế, và cả người dân địa phương" - ông Thượng chia sẻ.

Ông Thượng bày tỏ sự cảm kích khi biết được lịch học, lịch công tác của các bác sĩ trẻ dày đặc không thua gì công việc nặng nhọc của các đàn anh, đàn chị đang công tác tại các cơ sở y tế.

"Chính những đêm trực này là cơ hội trải nghiệm và thực hành những gì đã được học trên giảng đường" - ông Thượng đánh giá.

290 bác sĩ trẻ sau khi hoàn thành 18 tháng thử thách ở cơ sở này sẽ tiếp tục có cơ hội chọn lựa nơi làm việc một cách minh bạch và công bằng thông qua “Ngày hội việc làm” lần đầu tiên Sở Y tế TP.HCM tổ chức, dự kiến vào ngày 15-8.

Theo đó, tất cả bệnh viện, các trung tâm y tế sẽ giới thiệu những hoạt động của đơn vị mình, đồng thời công khai nhu cầu tuyển dụng theo vị trí việc làm để tất cả bác sĩ nghiên cứu, suy nghĩ kỹ trước khi chính thức đặt bút ghi tên mình vào danh sách tuyển dụng của đơn vị nào.

Tăng cường bác sĩ trẻ về y tế cơ sở: Bà con có bệnh hãy đến trạm y tế phườngTăng cường bác sĩ trẻ về y tế cơ sở: Bà con có bệnh hãy đến trạm y tế phường

TTO - Nhiều cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM đã khởi sắc hơn khi các bác sĩ trẻ về theo chương trình của Sở Y tế TP.

Xem thêm: mth.2301930111803202-et-y-mart-iat-hcaht-uht-gnaht-81-uas-ert-is-cab-na-irt-mch-pt-et-y-os-cod-maig/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Giám đốc Sở Y tế TP.HCM tri ân bác sĩ trẻ sau 18 tháng thử thách tại trạm y tế”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools