vĐồng tin tức tài chính 365

Lần đầu tiên có người Việt Nam ứng cử Giám đốc Văn phòng Tây Thái Bình Dương của WHO

2023-08-22 16:02
Bà Trần Thị Giáng Hương - Ảnh: TTXVN

Bà Trần Thị Giáng Hương - Ảnh: TTXVN

Trên trang cá nhân, bà Hương cho biết bà đã được Chính phủ Việt Nam đề cử tham gia vị trí này. WHO là tổ chức chuyên môn y tế lớn nhất của Liên hợp quốc với 194 quốc gia thành viên, được thành lập từ năm 1948 với mục tiêu bảo đảm sức khỏe cho người dân trên toàn cầu.

Là một trong 6 khu vực của WHO, khu vực Tây Thái Bình Dương bao gồm 37 quốc gia và vùng lãnh thổ với dân số hơn 1,9 tỷ người. Văn phòng khu vực Tây Thái Bình Dương có trụ sở tại Manila, Philippines.

PGS-TS Trần Thị Giáng Hương là chuyên gia về y tế công cộng và sức khỏe toàn cầu với hơn 32 năm công tác, đảm nhiệm nhiều chức vụ trong ngành y tế như Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Y tế; Trưởng SOM ASEAN về Phát triển y tế (SOMHD); Trưởng nhóm Công tác về Y tế của diễn đàn APEC; Thành viên dự khuyết của Hội đồng Chấp hành WHO nhiệm kỳ 2016 - 2019.

Từ tháng 7-2019 đến nay, bà Hương là Giám đốc các Chương trình Kiểm soát bệnh tật của Văn phòng khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO.

Bà Hương cũng đã có những đóng góp quan trọng và hiệu quả vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân, góp phần thúc đẩy công tác hội nhập quốc tế của ngành y tế, nâng cao vai trò và vị thế của ngành y tế Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Trên cương vị Giám đốc các Chương trình Kiểm soát bệnh tật của Văn phòng khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO, bác sỹ Trần Thị Giáng Hương đã có nhiều đóng góp vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong khu vực: phòng chống các bệnh truyền nhiễm, không lây nhiễm, cải thiện sức khỏe tâm thần, loại trừ bệnh sốt rét tại khu vực tiểu vùng Mekong và các bệnh nhiệt đới bị lãng quên; triển khai chương trình tiêm chủng mở rộng và nhiều chương trình y tế công cộng khác.

Theo quy định của WHO, các ứng cử viên sẽ trải qua cuộc tham vấn với các quốc gia thành viên, sau đó là cuộc bỏ phiếu kín trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 74 của Ủy ban khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO diễn ra từ 16 đến 20-10 tại Manila, Philippines.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có ứng viên ứng cử vị trí Giám đốc Văn phòng Tây Thái Bình Dương của WHO.

Biến thể BA.2.86 mới xuất hiện nhưng WHO khá lo lắngBiến thể BA.2.86 mới xuất hiện nhưng WHO khá lo lắng

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đang theo dõi biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Biến thể này được đặt tên là BA.2.86, đã được phát hiện tại Mỹ, Đan Mạch và Israel.

Xem thêm: mth.81732855122803202-ohw-auc-gnoud-hnib-iaht-yat-gnohp-nav-cod-maig-uc-gnu-man-teiv-iougn-oc-neit-uad-nal/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Lần đầu tiên có người Việt Nam ứng cử Giám đốc Văn phòng Tây Thái Bình Dương của WHO”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools