vĐồng tin tức tài chính 365

Đề xuất đưa ẩm thực đặc sắc của Bà Rịa - Vũng Tàu lên du thuyền lớn nhất châu Á

2023-08-22 19:20

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ đã đề xuất như vậy khi lên thăm và chúc mừng siêu du thuyền Spectrum of the Seas của Tập đoàn Royal Caribbean cập cảng Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu), ngày 22-8.

Thông tin đến lãnh đạo hãng tàu Royal Caribbean, người đứng đầu chính quyền tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, chia sẻ tỉnh có tiềm năng lớn để phát triển du lịch biển, vui chơi giải trí và đô thị ven biển. Hiện toàn tỉnh có 30 khách sạn 4-5 sao với 30.000 phòng. Thời gian tới tiếp tục nâng cấp lên 10.000 phòng khách sạn 5-6 sao. Bình quân mỗi năm tỉnh đón 10 triệu lượt khách.

Đề xuất đưa ẩm thực đặc sắc của Bà Rịa - Vũng Tàu lên du thuyền lớn nhất châu Á ảnh 1

Siêu du thuyền lớn nhất châu Á, đưa 4.000 khách cập cảng Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu, ngày 22-8. Ảnh: P.ĐIỀN

Từ đó, ông Thọ đề nghị lãnh đạo hãng tàu du lịch giới thiệu quà lưu niệm, ẩm thực đặc sắc của Bà Rịa - Vũng Tàu tại hàng chục nhà hàng trên siêu du thuyền đến du khách thế giới.

Không gian sang trọng, đẳng cấp trên siêu du thuyền Spectrum of the Seas. CLIP: P.ĐIỀN

Đại diện Royal Caribbean thông tin siêu du thuyền hiện đại nhất châu Á đã mang hơn 4.000 du khách cập cảng Phú Mỹ. Trong suốt hải trình 12 ngày đêm, du khách đã được khám phá những điểm đến hàng đầu châu Á gồm: Tokyo, Kumamoto, Kagoshima của Nhật Bản, Hồng Kông và đến Nha Trang của Việt Nam. Sau khi rời cảng Phú Mỹ, du thuyền sẽ khởi hành đến Singapore. Hiện hãng đang sở hữu 226 du thuyền cỡ lớn.

Đề xuất đưa ẩm thực đặc sắc của Bà Rịa - Vũng Tàu lên du thuyền lớn nhất châu Á ảnh 2

Một góc khu giải trí trên siêu du thuyền. Ảnh: P.ĐIỀN

Bà Angie Stephen, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Royal Caribbean International khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhận xét: Việt Nam là một điểm đến du lịch nổi tiếng đối với du khách Singapore cũng như du khách từ khắp nơi trên thế giới vì cảnh đẹp, con người thân thiện. "Dự kiến trong tháng 9 và 10, trong hải trình chúng tôi tiếp tục đưa khách trên hai du thuyền đến Việt Nam", bà Angie Stephen thông tin thêm.

Bà Angie Stephen cho biết hải trình đến cảng Phú Mỹ, du khách sẽ xuống tàu để khám phá các điểm tham quan lân cận, trải nghiệm các chuyến tham quan bờ biển như viếng thăm các ngôi chùa, tham quan vịnh thuyền và tham quan TP.HCM.

“Những hoạt động này sẽ mang lại lợi ích kinh tế cho ngành du lịch Việt Nam vốn đã phát triển mạnh”, Giám đốc Điều hành của Royal Caribbean International khu vực châu Á - Thái Bình Dương bình luận.

Đề xuất đưa ẩm thực đặc sắc của Bà Rịa - Vũng Tàu lên du thuyền lớn nhất châu Á ảnh 3

Không gian sang trọng bên trong du thuyền. Ảnh: P.ĐIỀN

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch, cho biết sau đại dịch Việt Nam mở cửa sớm nhất và thông thoáng nhất trên thế giới, từ đây khách nội địa và quốc tế phục hồi mạnh mẽ.

Ông Khánh thông tin năm 2023, Việt Nam đặt mục tiêu phục vụ 8 triệu khách quốc tế, hiện đã có hơn 6,6 triệu khách quốc tế đến Việt Nam, trong đó khách đi bằng đường biển hơn 30.000 lượt.

Ông Khánh khái quát, du lịch biển đảo là hướng chủ đạo của Việt Nam, theo đó chính phủ quan tâm phát triển các tuyến đường, cảng đầu tư hiện đại, kết nối di sản văn hóa, trung tâm mua sắm. Bên cạnh đó, chính sách visa mới, tăng cửa khẩu đường bộ, biển và hàng không sẽ giúp thời gian khách quốc tế đến Việt Nam dài ngày hơn trong hải trình.

Theo ông Khánh, việc hãng du thuyền hàng đầu thế giới Royal Caribbean đưa vào hải trình Việt Nam vào điểm dừng chân sẽ là tiền đề để tiếp nhận tàu du thuyền sang trọng đến các cảng Việt Nam thời gian tới. Từ đây, siêu du thuyền sẽ quảng bá Việt Nam như điểm đến lý tưởng.

“Tôi kỳ vọng nhiều món ăn độc đáo Việt Nam sẽ được giới thiệu trên đội tàu sang trọng của hãng trên toàn thế giới. Đồng thời tập đoàn tuyển dụng lao động Việt Nam làm việc trên các du thuyền sang trọng, lan tỏa du lịch Việt ra thế giới”, ông Khánh nói.

PHONG ĐIỀN

Xem thêm: lmth.599747tsop-a-uahc-tahn-nol-neyuht-ud-nel-uat-gnuv-air-ab-auc-cas-cad-cuht-ma-aud-taux-ed/nv.olp

“Đề xuất đưa ẩm thực đặc sắc của Bà Rịa - Vũng Tàu lên du thuyền lớn nhất châu Á”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools