vĐồng tin tức tài chính 365

Giá vàng trong nước bật tăng dù thế giới vẫn đang đuối

2021-08-07 14:14

Giá vàng thế giới tiếp tục đuối trong phiên giao dịch đêm qua tại Mỹ và sáng nay (3/8) tại châu Á, khi đồng USD vững giá và nhà đầu tư có tâm lý “chờ xem” trước khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 7. Tuy nhiên, giá vàng trong nước không giảm mà còn tăng khá mạnh.

Lúc hơn 11h trưa, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đứng ở 1.812,2 USD/oz, giảm 2,1 USD/oz so với đóng cửa phiên đêm qua tại Mỹ. Mức giá này tương đương khoảng 50,3 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD niêm yết tại Ngân hàng Vietcombank và chưa tính các chi phí liên quan.

Trong phiên Mỹ ngày thứ Hai, giá vàng giao ngay giảm 0,5%, còn 1.814,3 USD/oz.

Cùng thời điểm hơn 11h, giá vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội theo niêm yết của Tập đoàn Phú Quý là 56,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,4 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương ứng 100.000 đồng/lượng và 200.000 đồng/lượng so với sáng qua.

Nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý có giá 51 triệu đồng/lượng và 52 triệu đồng/lượng, không thay đổi từ cuối tuần đến nay.

Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 56,6 triệu đồng/lượng và 57,3 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai đầu giá.

Báo cáo mà Bộ Lao động Mỹ dự kiến công bố vào ngày thứ Sáu tuần này được cho là có thể quyết định hướng đi sắp tới của giá vàng, thông qua tác động lên kỳ vọng chính sách tiền tệ và tỷ giá đồng USD.

Ngày 2/8, ông Christopher Waller, một Thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), nói rằng Fed có thể bắt đầu thắt chặt chính sách từ tháng 10 nếu trong 2 tháng tới đây, số lượng việc làm trong khu vực phi nông nghiệp ở nước này tăng thêm 800.000-1 triệu công việc mỗi tháng. Ông Waller cũng dự báo số lượng việc làm mới như vậy là có khả năng đạt được.

Kinh tế Mỹ đang có một số dấu hiệu tăng chậm lại và một số nhà đầu tư cũng lo ngại khi chứng kiến biến chủng Delta khiến số ca nhiễm mới Covid-19 tăng mạnh ở nước này. Nhưng mặt khác, nhiều chuyên gia lại cho rằng nhờ có vaccine, sự bùng dịch lần này sẽ không dẫn tới việc Mỹ phải áp các biện pháp phong toả mạnh như năm ngoái.

Sự giằng co giữa lạc quan và bi quan, giữa những dữ liệu tốt xấu đan xen, giữa những dự báo trái chiều đang khiến giá các tài sản trên thị trường chứng khoán Mỹ rơi vào trạng thái giằng co, khó xác định phương hướng, và giá vàng cũng không phải là ngoại lệ.

Diễn biến giá vàng thế giới trong vòng 3 tháng trở lại đây. Đơn vị: USD/oz - Nguồn: Trading View.
Diễn biến giá vàng thế giới trong vòng 3 tháng trở lại đây. Đơn vị: USD/oz - Nguồn: Trading View.

Chỉ số Dollar Index sáng nay dao động trên ngưỡng 92 điểm, không có nhiều thay đổi so với sáng qua.

Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết bán ròng khoảng 2 tấn vàng trong phiên đầu tuần, tương đương giảm 0,2%, còn nắm 1.029,71 tấn vàng.

Giá USD niêm yết tại Vietcombank sáng nay là 22.850 đồng (mua vào) và 23.050 đồng (bán ra), giảm 5 đồng so với sáng qua.

Xem thêm: mth.ioud-gnad-nav-ioig-eht-ud-gnat-tab-coun-gnort-gnav-aig/nv.ymonocenv

Comments:0 | Tags:Tài chính

“Giá vàng trong nước bật tăng dù thế giới vẫn đang đuối”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools