vĐồng tin tức tài chính 365

Người dân Nhật Bản 'săn lùng' căn hộ giá hời tại Làng Olympic sau khi sự kiện kết thúc

2021-08-11 19:37

Giá bất động sản tại Tokyo tăng vọt đã giúp các căn hộ ở Làng Olympic, thuộc quận Harumi gần Vịnh Tokyo, trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Hơn 5.600 căn hộ dành cho khoảng 12.000 cư dân sẵn sàng được rao bán trong dự án này. Khu căn hộ được đặt tên là Harumi Flag.

Khi Thế vận hội buộc phải trì hoãn vào năm ngoái, việc bán căn hộ cũng tạm bị đình chỉ. Tình trạng chậm trễ như vậy đã làm dấy lên mối lo ngại rằng người mua không sẵn sàng chờ đợi 1 năm để chuyển đến các khu căn hộ.

Người dân Nhật Bản săn lùng căn hộ giá hời tại Làng Olympic sau khi sự kiện kết thúc  - Ảnh 1.

Làng Olympic được xây dựng ở khu vực Vịnh Tokyo.

Song, khu bất động sản này vẫn nhận được 5.000 yêu cầu cung cấp thêm thông tin trong thời gian tạm ngừng bán, trước khi được đăng tải trên trang web để mở bán vào tháng 6 năm nay, theo Mitsui Fudosan Co. Các nhà phát triển sẽ cho phép người mua đến xem căn hộ vào cuối tháng này. Tổng cộng, 10 công ty bất động sản - bao gồm Mitsui Fudosan và Mitsubishi Estate Co., đã tham gia vào dự án này.

Theo công ty nghiên cứu bất động sản Tokyo Kantei Co., giá niêm yết trung bình tại giá niêm yết trung bình của các căn hộ cũ ở các quận trung tâm thành phố đã tăng 11% trong tháng 6 so với 1 năm trước, lên 91,5 triệu yen (829.000 USD). Trong khi đó, giá trung bình của 1 căn hộ 72,9 m2 tại Làng Olympic chỉ là 57 triệu yen.

Người dân Nhật Bản săn lùng căn hộ giá hời tại Làng Olympic sau khi sự kiện kết thúc  - Ảnh 2.

Bên trong một căn hộ dành cho các vận động viên thi đấu tại Thế vận hội.

Dù khu Harumi - được xây dựng trên khu đất khai hoang ở Vịnh Tokyo và cách trung tâm mua sắm Ginza 2,5 km, nhưng mức giá thấp lại phản ánh khả năng tiếp cận phương tiện công công tại khu vực này. Để di chuyển, người dân phải đi bộ khoảng 16 đến 20 phút để sử dụng dịch vụ.

Koki Ozawa - nhà phân tích tại SBI Securities Co., nhận định: "Giá căn hộ ở khu này rẻ hơn nhiều so với những nơi có vị trí gần nhà ga hơn. Điều này giúp mức giá đang rất cạnh tranh." Ông cho biết thêm, trong bối cảnh ngày càng nhiều người làm việc tại nhà, thì việc mua căn hộ ở gần nhà ga là không quá cần thiết.

Giá niêm yết của các căn hộ tại Làng Olympic được công bố vào tháng 1/2020. Tuy nhiên, vì sự kiện bị trì hoãn nên phải đến tháng 3/2024 người mua mới có thể chuyển đến, vì khu căn hộ sẽ được tân trang lại để phục vụ cho những cư dân sinh sống lâu dài tại đây.

Người dân Nhật Bản săn lùng căn hộ giá hời tại Làng Olympic sau khi sự kiện kết thúc  - Ảnh 3.

"View" của một căn hộ tại Tòa Akio Kon trong Làng Olympic.

Takashi Kakizaki - biên tập viên của trang thông tin bất động sản Suumom, cho hay, các bất động sản tại Làng Olympic dường như phù hợp với khả năng của nhiều người mua hơn. Đó là bởi các căn hộ đang được bán với giá khoảng 60 triệu yen, trong khi những căn có diện tích tương tự ở gần ga Kachidoki lại lên tới 80 đến 90 triệu yen.

Cho đến nay, nhu cầu đối với các căn hộ tại Làng Olympic vẫn tăng ổn định. Công ty bất động sản Mitsui đã nhận được 2.220 đơn đăng ký cho 940 căn hộ khi mở bán vào tháng 1 năm ngoái. Một số người mua đã hủy đơn, nhưng công ty hiện vẫn chưa quyết định liệu có đưa họ vào danh sách mua nhà trong tương lai hay không.

Satoshi Katsuki - giám đốc phụ trách các dự án khu dân cư tại Mitsui, cho biết: "Chúng tôi không giảm giá bất kỳ căn hộ nào tại dự án này. Về vị trí với các bến giao thông công cộng, chúng tôi cho rằng đây là một mức giá hợp lý."

Tham khảo Bloomberg

Xem thêm: nhc.25031038111801202-cuht-tek-neik-us-ihk-uas-cipmylo-gnal-iat-ioh-aig-oh-nac-gnul-nas-nab-tahn-nad-iougn/nv.fefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Người dân Nhật Bản 'săn lùng' căn hộ giá hời tại Làng Olympic sau khi sự kiện kết thúc”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools