Theo đó, sản xuất tại ĐBSCL không chỉ cung ứng đủ nhu cầu tiêu dùng cho vùng Đông Nam Bộ mà còn thừa 3 triệu tấn gạo, 1,5 triệu tấn rau, 1,3 triệu tấn trái cây cần tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Hiện nguồn cung nhóm sản phẩm chăn nuôi (heo, gà, bò, trứng) đa dạng, không có biến động.
Theo tổ công tác, UBND TP HCM đã cam kết bảo đảm nguồn cung ứng thực phẩm cho người dân trong 15 ngày thực hiện siết chặt giãn cách xã hội nhưng tổ công tác vẫn phối hợp với Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) xây dựng phương án 2, bảo đảm cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu cho TP HCM và tỉnh Bình Dương khi có chỉ đạo. Thời gian qua, tổ công tác đã thí điểm gói combo 10 kg/túi nông sản, được nhiều tỉnh, thành tham gia nhằm giúp nông dân tiêu thụ được nông sản đang ùn ứ tại các tỉnh và giúp người tiêu dùng tại TP HCM mua với giá bình quân 10.000 đồng/kg. Khả năng các tỉnh sẽ cung cấp cho TP HCM khoảng 80.000 túi/tuần, tương đương 800 tấn/tuần, nếu có hỗ trợ vận chuyển thì khả năng cung cấp có thể lên đến 1.500 tấn/tuần.
Xem thêm: mth.95462911232801202-mch-pt-ohc-uey-teiht-mahp-cuht-mad-oab-2-na-gnouhp-gnas-nas/et-hnik/nv.moc.dln