vĐồng tin tức tài chính 365

Nghệ An: Bắt nhóm đối tượng nhận tiền chém người nước ngoài bị thương

2022-09-23 16:41

Ngày 23/9, thông tin từ Công an Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa bắt giữ 6 đối tượng về hành vi Cố ý gây thương tích. 

Theo thông tin từ CQĐT, vào đêm 10/9, Công an Tp.Vinh nhận thông tin ông M.N.V. SN 1964, là người có Quốc tịch Mỹ, gốc Việt Nam, đang đi dạo cùng với bạn gái tại khu vực phố đi bộ Tp.Vinh thì bất ngờ bị một nhóm đối tượng đi trên 2 xe máy ép sát, dùng mã tấu chém làm ông V. bị thương tích nặng ở chân trái. Chém người xong nhóm này chạy trốn. Ông V. được người dân đưa đi cấp cứu.

Nhận được tin báo, các cán bộ Đội Cảnh sát hình sự, Công an Tp.Vinh đã trực tiếp đến bệnh viện nơi ông V. đang điều trị để làm việc, nhưng nạn nhân khẳng định không hề có mẫu thuẫn với bất kỳ ai.

Nhận thấy vụ việc nghiêm trọng, Công an Tp.Vinh lập chuyên án đấu tranh làm rõ. Điều khiến cho ban chuyên án gặp khó khăn là chúng đã chủ động tháo biển số xe mô tô, bịt khẩu trang che mặt, mặc quần áo dài để che giấu đặc điểm nhận dạng.

An ninh - Hình sự - Nghệ An: Bắt nhóm đối tượng nhận tiền chém người nước ngoài bị thương

Phạm Duy Đạt trực tiếp ra tay chém ông V. Ảnh M.Khôi. 

Sau thời gian theo dõi, từ ngày 19/9 đến ngày 22/9, Công an Tp.Vinh đã lần lượt tiến hành bắt giữ 6 đối tượng liên quan. Trong đó có 4 đối tượng trú tại Tp.Vinh gồm: Nguyễn Thị Vân, SN 1985, trú tại phường Quang Trung; Nguyễn Thành Hưng, SN 2000, trú tại xã Hưng Lộc; Phạm Duy Đạt, SN 2000, trú tại xã Nghi Đức; Hoàng Duy Hưng, SN 2007, trú tại phường Đông Vĩnh và 2 đối tượng trú tại huyện Nghi Lộc gồm: Uông Sỹ Linh, SN 1996, Nguyễn Tư Phước, SN 1996, cùng trú tại xã Nghi Phong.

Tại CQĐT chúng đã quanh co, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên trước những chứng cứ không thể chối cãi chúng đã cúi đầu nhận tội.

Theo đó, ông V. có quen biết với một người phụ nữ tên Hà, hiện đang sinh sống tại Mỹ. Chị Hà đã giới thiệu ông V. làm quen chị P.T (cháu của chị Hà) và hai người chuẩn bị kết hôn. Biết việc sắp kết hôn của ông V. người phụ nữ này bảo ông V. trả tiền giới thiệu nhưng ông này không đồng ý. Khi biết ông V. về Việt Nam chơi nên Hà đã liên lạc với đối tượng Nguyễn Thị Vân để thuê người chém ông V. với số tiền công là 2.000 USD.

Nhận được tiền của Hà, Vân đã thuê đối tượng Nguyễn Thành Hưng chém ông V. với số tiền 30 triệu đồng. Sau khi nhận lời "chém thuê", 5 đối tượng (trừ đối tượng Vân) chia nhau theo dõi, quan sát ông V., đến thời điểm thuận lợi vào đêm 10/9, các đối tượng đã cùng nhau thực hiện hành vi phạm tội, trong đó đối tượng Phạm Duy Đạt là người dùng mã tấu trực tiếp chém vào chân trái ông V.

Hiện sức khỏe ông V. đã ổn định, đang tiếp tục được chăm sóc tại bệnh viện với tỷ lệ thương tích là 13%.

Hiện, Công an Tp.Vinh đang tạm giữ các đối tượng, tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố các đối tượng theo đúng quy định.

Minh Tâm

Xem thêm: lmth.570175a-gnouht-ib-iaogn-coun-iougn-mehc-neit-nahn-gnout-iod-mohn-tab-na-ehgn/nv.nitaudiougn.www

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nghệ An: Bắt nhóm đối tượng nhận tiền chém người nước ngoài bị thương”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools