vĐồng tin tức tài chính 365

Premier League chi tiêu kỷ lục mùa hè với 2,36 tỉ bảng Anh

2023-09-02 12:23
Dominik Szoboszlai, Moises Caicedo và Declan Rice là  những hợp đồng đắt nhất của Premier League mùa hè này - Ảnh: Getty Images

Dominik Szoboszlai, Moises Caicedo và Declan Rice là những hợp đồng đắt nhất của Premier League mùa hè này - Ảnh: Getty Images

Chelsea là đội bóng ở Premier League chi bạo nhất mùa hè này

Theo Công ty dịch vụ tài chính Deloitte, tổng số tiền chi tiêu của 20 câu lạc bộ Premier League trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này là 2,36 tỉ bảng Anh. Con số này đã phá vỡ kỷ lục chi tiêu trước đó là 1,92 tỉ bảng Anh được thiết lập vào mùa hè năm ngoái.

Chỉ riêng trong ngày cuối cùng, các câu lạc bộ Premier League đã chi 255 triệu bảng Anh. Số tiền này cao gấp đôi so với con số 120 triệu bảng Anh được chi vào ngày hết hạn mùa hè năm ngoái. 

Tim Bridge, đối tác chính trong Tập đoàn kinh doanh thể thao của Deloitte, cho biết: "Mùa hè thứ hai liên tiếp chứng kiến mức chi tiêu kỷ lục của các câu lạc bộ Premier League. Điều đó cho thấy tăng trưởng doanh thu hằng năm đã quay trở lại sau đại dịch.

Nó cũng phản ánh cường độ cạnh tranh ngày càng tăng, tạo áp lực buộc các câu lạc bộ phải chiêu mộ những tài năng hàng đầu để đáp ứng mục tiêu trên sân của họ. 

Đó có thể là mục tiêu giành suất tham dự giải đấu châu Âu hay đơn giản chỉ là đảm bảo vị trí của họ tại Premier League". 

Có hai vụ chuyển nhượng chạm mốc 100 triệu bảng vào mùa hè này. Thứ nhất là Chelsea ký hợp đồng với tiền vệ Moise Caicedo từ Brighton với mức phí 100 triệu bảng và có thêm nhiều điều khoản khiến hợp đồng tăng lên mức kỷ lục 115 triệu bảng. 

Thứ hai là Arsenal ký hợp đồng với tiền vệ người Anh Declan Rice từ West Ham với giá 100 triệu bảng, cộng thêm 5 triệu bảng phụ phí.

Chelsea là đội chi tiền nhiều nhất ở Premier League mùa hè này. Đây là kỳ chuyển nhượng thứ ba của Chelsea dưới thời ông chủ mới Todd Boehly. Theo đó, mức chi tiêu của họ không hề có dấu hiệu chậm lại.

Câu lạc bộ thành London đã chi hơn 380 triệu bảng cho 10 cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng này, nhiều hơn bất kỳ đội bóng nào khác ở châu Âu. Khoản chi tiêu mùa hè cao nhất của bất kỳ câu lạc bộ nào trên thế giới trước đây là 292 triệu bảng của Real Madrid vào năm 2019.

Chi phí của Chelsea cho các cầu thủ qua ba kỳ chuyển nhượng kể từ khi ông Boehly nắm quyền hiện đã lên tới gần 1 tỉ bảng. 

Messi tạo nên cơn sốt vé chưa từng có ở MỹMessi tạo nên cơn sốt vé chưa từng có ở Mỹ

Messi đã tạo nên cơn sốt vé chưa từng có ở Mỹ và biến cuộc đối đầu giữa Inter Miami với Los Angeles FC ngày 4-9 thành trận đấu "đắt giá nhất lịch sử MLS".

Xem thêm: mth.44683041120903202-hna-gnab-yt-63-2-iov-eh-aum-cul-ik-ueit-ihc-eugael-reimerp/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Premier League chi tiêu kỷ lục mùa hè với 2,36 tỉ bảng Anh”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools