vĐồng tin tức tài chính 365

Bánh trung thu: ‘nghề chơi’ cũng lắm công phu

2023-09-11 11:12
Bánh Trung Thu: ‘nghề chơi’ cũng lắm công phu - Ảnh 1.

Chiếc khay rực rỡ báo hiệu một mùa trăng đủ đầy hương sắc

Từ xưa đến nay, những chiếc bánh nướng, bánh dẻo luôn được xem là linh hồn của ngày Tết đoàn viên. Đó là hương vị gắn kết tình thân, chia sẻ, hoài niệm và thưởng thức mỗi mùa trăng qua. Có lẽ đây là lý do vì sao những chiếc bánh tưởng chừng mộc mạc nhưng lại đòi hỏi sự cầu kỳ và lắm công phu đến thế.

Với bánh trung thu, chẳng thể nào đơn giản được!

Để làm nên một chiếc bánh biểu trưng cho ánh trăng tròn mềm mại không chỉ cần sự khéo léo của người thợ, mà còn đòi hỏi sự chăm chút, tỉ mỉ trong từng công đoạn, đặc biệt là khâu chuẩn bị nguyên liệu. 

Từ mỡ đường, rượu Mai Quế, trần bì, hạt sen… tất cả đều phải là những nguyên liệu ngon nhất mới cho ra thành phẩm như ý.

Hẳn vì như vậy nên khi bắt tay vào làm bánh, The 350F cũng dành nhiều tâm sức trong việc lựa chọn, chế biến nguyên liệu. 

Theo chia sẻ từ chính thương hiệu, để tìm một chiếc bánh thập cẩm trên thị trường thì rất dễ. Nhưng để tìm được hương vị khác biệt mà khi ăn, bạn có thể cảm nhận sự chân thật và mùi vị đặc trưng của hàng chục nguyên liệu được "mix-match" vào chiếc bánh thì khó lắm.

Chính sự "khắt khe" khi đặt vào tâm thế người dùng đã khiến bánh thập cẩm "made in The 350F" được làm theo tiêu chuẩn vô cùng cao. 

Trong đó thịt xá xíu phải là phần thịt đùi ngon nhất và quay theo công thức riêng của một gia đình người Hoa, hạt điều nhất định là hàng loại một được thu mua từ nhà vườn tại Bình Phước, hay mứt hạt sen Huế chế biến thủ công tại tư gia một nghệ nhân lâu đời xứ cố đô…

Bánh Trung Thu: ‘nghề chơi’ cũng lắm công phu - Ảnh 2.

Chiếc bánh nướng thập cẩm như một bản nhạc ngũ cung, tưởng khuyết mà dư, tưởng vơi mà đầy, chầm chậm đánh thức những rung cảm nhỏ nhất.

Có lẽ nhờ những chăm chút tinh kỹ mà chiếc bánh tâm huyết này của The 350F luôn được nhiều khách hàng yêu mến và đón nhận suốt 5 mùa trăng. Bên cạnh đó, dòng bánh nhân ngọt của thương hiệu cũng là những bản phối hấp dẫn với nhiều biến tấu độc đáo. 

Nếu năm ngoái, The 350F ra mắt các phiên bản như Dừa non với mứt thơm nấu thủ công, Hạt sen vàng kết hợp cùng Lá dứa… thì năm nay sẽ là những hương vị gần gũi, quen thuộc nhưng không kém phần tinh tế như Custard Bồ Đào Nha, Đậu đỏ Hoàng kim, Mè đen Kim Sa…

Không chỉ sở hữu sự đa dạng về hương vị, những chiếc bánh nhân ngọt còn là niềm tự hào của The 350F, khi sử dụng 100% hạt sen chuẩn vị Huế để làm phần nhân nền cơ bản, trong khi các thương hiệu khác trên thị trường thường dùng nền đậu (chủ yếu là đậu xanh). 

Lý do cho sự phá cách này là bởi hạt sen Huế có vị ngọt, một chút béo ngậy đặc trưng, rất sảnh dẻo và hương thơm vô cùng tinh khiết. 

Vì vậy có thể nâng đỡ, làm nổi bật vị tự nhiên của những nguyên liệu khác khi kết hợp cùng nhau và mang đến một bản phối hài hòa, tinh tế.

Bánh Trung Thu: ‘nghề chơi’ cũng lắm công phu - Ảnh 3.

Hạt sen tinh tuyển với hạt to, chắc mẩy và khi nấu chín có hương thơm nhẹ, bùi và sánh dẻo

Thổi hồn cho từng hộp bánh

Nếu nội dung được chăm chút bao nhiêu thì hình thức của từng hộp bánh cũng được The 350F nâng niu bấy nhiêu. Bằng chứng là trong suốt 5 năm qua, thương hiệu liên tục đổi mới concept sáng tạo nhằm góp phần mang đến tinh thần riêng, sức sống riêng cho từng bộ sưu tập.

Một điểm nổi bật hơn cả, những concept The 350F lựa chọn đều lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian Việt Nam như Lý Ngư vọng nguyệt (2018), Song Phụng dưới trăng (2019), Cửu Ngư quần hội (2020), và hai năm trở lại đây là những concept mang hơi hướng tín ngưỡng tâm linh với Tứ Phủ (2022) và Tứ Pháp cho mùa trăng năm nay.

Bộ sưu tập trung thu Tứ Pháp biểu tượng cho hạnh phúc, sung túc và viên mãn tròn đầy

Bộ sưu tập trung thu Tứ Pháp biểu tượng cho hạnh phúc, sung túc và viên mãn tròn đầy

Việc say mê theo đuổi chất liệu văn hóa dân gian không chỉ thể hiện tình yêu, sự kiên trì của chính thương hiệu dành cho những giá trị lâu đời, mà còn khẳng định quyết tâm mang những yếu tố cội nguồn đến gần hơn với công chúng thông qua những sáng tạo mới mẻ, hiện đại nhưng đậm tính nghệ thuật. 

Có lẽ với The 350F, những giá trị truyền thống bằng cách đó sẽ được tiếp nối và lan tỏa mạnh mẽ trong trái tim hàng triệu người Việt.

Bánh Trung Thu: ‘nghề chơi’ cũng lắm công phu - Ảnh 5.

Mỗi hộp bánh là một tác phẩm xứng đáng để thưởng thức và nhớ mãi không quên.

Có thể nói, bánh trung thu sẽ luôn xứng đáng là món ngon của sự công phu. Bởi nó đòi hỏi sự nhạy bén với hương vị, tinh kỹ với nguyên liệu, sáng tạo không ngừng nghỉ và cả tư duy, lòng nhẫn nại của người làm nghề. 

Có như thế mới tạo nên hương vị "một năm mới có một lần" và khiến người ta phải háo hức đón chờ. Với The 350F, bánh trung thu tuy gọi là một "nghề chơi" nhưng không phải chỉ cưỡi ngựa xem hoa, mà là chơi tới nơi tới chốn, chơi bằng cả tâm huyết và một trái tim say mê với hương vị cổ truyền!

Là một trong những thương hiệu bánh uy tín tại Sài Gòn với phương châm "Bánh ngọt ít ngọt", sản phẩm bánh trung thu của The 350F cũng tuân theo tiêu chí thanh lành với vị ngọt vừa vặn.

Trong đó, bộ sưu tập trung thu Tứ Pháp năm nay được ra mắt với hai phiên bản hộp, gồm hộp Standard (Tiêu chuẩn) giá bán 580.000 đồng/4 bánh & hộp Delux (Cao cấp) giá bán 850.000 đồng/6 bánh kèm hộp trà Olong thượng hạng.

Để đặt hàng, vui lòng liên hệ qua fanpage: The 350F Dessert & More (https://www.facebook.com/the350f) hoặc hotline 090 878 87 87.


Xem thêm: mth.65425029011903202-uhp-gnoc-mal-gnuc-iohc-ehgn-uht-gnurt-hnab/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bánh trung thu: ‘nghề chơi’ cũng lắm công phu”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools