vĐồng tin tức tài chính 365

Vận chuyển ma túy từ Tp.HCM về Bình Thuận, 3 người lãnh 55 năm tù

2023-09-22 11:13

Ngày 21/9, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đưa vụ án Vận chuyển trái phép chất ma túy ra xét xử đối với các bị cáo: Nguyễn Thị Ngọc Yến (SN 1976, trú phường 2, quận Tân Bình, Tp.HCM); Trần Minh Sơn (SN 1969, trú phường 11, quận Phú Nhuận, Tp.HCM) và Vũ Ngọc Bình (SN 1983, trú phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, Tp.HCM).

Theo cáo trạng, Yến và Sơn ở chung nhà trọ tại phường 5, quận Bình Thạnh, Tp.HCM và có quen một người phụ nữ tên Vy (không rõ họ tên, địa chỉ).

Vào sáng ngày 19/4/2022 đối tượng tên Vy gọi điện thoại cho Yến mang ma túy ra huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) giùm cho Vy. Mọi chi phí đi lại Vy lo hết và cho thêm Yến 1 triệu đồng để tiêu xài. Yến đồng ý và rủ Sơn đi giao ma túy thì Sơn cũng đồng ý.

Sau đó, Yến gọi điện thoại cho Vũ Ngọc Bình nói về việc có một người tên Vy rủ đi Hàm Tân chơi và hỏi Bình có đi không thì thuê xe tự lái chở Yến và Sơn đi, Vy sẽ trả tiền xe thì Bình đồng ý đi.

Một lát sau, có người đến phía trước nhà trọ của Yến để một túi nylon bên trong có 2 gói ma túy đá. Vy gọi điện thoại cho Yến nói ra phía trước phòng lấy ma túy đá vào và hướng dẫn Yến rạch con gấu bông ra rồi nhét 2 gói ma túy đá vào trong bụng con thú nhồi bông, may lại để không bị phát hiện.

Bị cáo Bình khai nhận trước tòa, khi đó, Bình đi thuê xe ô tô biển số 51G - 59437 tự lái điều khiển chạy đến phía trước con đường hẻm nhà trọ của Yến dừng lại và gọi điện thoại cho Yến báo là Bình đã đến đầu hẻm chờ Yến và Sơn ra đi Hàm Tân.

Sau đó, Yến điện thoại cho Bình nói có đứa em của Vy đưa thuốc lắc và hàng khay mang ra cho Vy thì Bình nhận giùm, Bình đồng ý.

Hồ sơ điều tra - Vận chuyển ma túy từ Tp.HCM về Bình Thuận, 3 người lãnh 55 năm tù

Các đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ. (Ảnh: Công an Bình Thuận).

Sau khi điện thoại cho Bình, Yến đưa bịch nylon có con thú nhồi bông chứa ma túy đá cho Sơn cầm và nói có đồ của con Vy trong đó.

Sơn biết con thú nhồi bông bên trong chứa ma túy đá để mang ra cho Vy, nên cầm trên tay rồi cùng Yến đi ra xe nơi Bình đang chờ.

Sau đó, Bình điều khiển xe ô tô chở Yến và Sơn chạy từ Tp.HCM ra huyện Hàm Tân thì bị lực lượng Công an huyện Hàm Tân phát hiện, bắt quả tang.

Hội đồng xét xử nhận định: Nguyễn Thị Ngọc Yến vận chuyển 102,6050 gam Methamphetamine, 30,3679 gam MDMA và 9,7771 gam Ketamine, trong đó Trần Minh Sơn tham gia cùng Yến vận chuyển 102,6050 gam Methamphetamine, Vũ Ngọc Bình tham gia cùng Yến vận chuyển 30,3679 gam MDMA và 9,7771 gam Ketamine để mang giao cho đối tượng tên Vy (không rõ lai lịch) thì bị phát hiện bắt quả tang tại khu phố 1, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Đại diện viện kiểm sát cho rằng, hành vi phạm tội của Nguyễn Thị Ngọc Yến, Trần Minh Sơn, Vũ Ngọc Bình đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến chế độ độc quyền quản lý của Nhà nước về các chất ma túy, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội nên phải xử phạt tù các bị cáo thiệt nặng để giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung.

Đối với đối tượng tên Vy do không xác định được nhân thân, lai lịch nên không có căn cứ để xác minh, xử lý.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Yến và Trần Minh Sơn cùng mức án 20 năm tù giam. Còn Vũ Ngọc Bình bị xử phạt 15 năm tù giam.

Xem thêm: lmth.675726a-ut-man-55-hnal-iougn-3-nauht-hnib-ev-mchpt-ut-gnart-gnah-neyuhc-nav/nv.nitaudiougn.www

Comments:0 | Tags:No Tag

“Vận chuyển ma túy từ Tp.HCM về Bình Thuận, 3 người lãnh 55 năm tù”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools