vĐồng tin tức tài chính 365

Xử phạt Tổng Biên tập, yêu cầu đình chỉ báo VietnamEuropa tại Việt Nam

2023-09-23 03:57

Sáng 22/9, thông tin từ Sở TT&TT Hà Tĩnh, đơn vị vừa phối hợp Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Lê Ngọc Dung - Tổng Biên tập Báo VietnamEuropa, đồng thời yêu cầu đình chỉ các hoạt động thông tin, báo chí của tờ báo này tại Việt Nam.

Cơ quan chức năng xác định, từ năm 2017 đến nay, ông Lê Ngọc Dung (SN 1948, trú tại thôn Phú Hải, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) là Tổng biên tập Báo VietnamEuropa (Báo cộng đồng người Việt Nam tại CH Sec) đã có hoạt động thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và nhiều tỉnh trên lãnh thổ Việt Nam.

Ông Dung đã tự cấp thẻ nhà báo VietnamEuropa cho các phóng viên, cộng tác viên là người Việt Nam tại nhiều tỉnh, thành khác nhau để hoạt động báo chí như: Hải Phòng, Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh; đồng thời, chỉ đạo sản xuất tin, bài trên Báo điện tử VietnamEuropa và Báo in VietnamEuropa...

Tuy nhiên, việc tổ chức hoạt động thông tin, báo chí của ông Lê Ngọc Dung không có giấy phép của Bộ Ngoại giao, vi phạm nguyên tắc hoạt động thông tin, báo chí của báo chí nước ngoài, cơ quan đại diện nước ngoài, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam, quy định tại Điều 3, Nghị định 88/2012/NĐ-CP ngày 23/10/2012 của Chính phủ Việt Nam.

An ninh - Hình sự - Xử phạt Tổng Biên tập, yêu cầu đình chỉ báo VietnamEuropa tại Việt Nam

Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh làm việc với ông Lê Ngọc Dung (áo đen).

Căn cứ quy định tại Điểm C Khoản 3 Điều 5 Nghị định số 119/2020/NĐ-CP ngày 7/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản (được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/1/2022 của Chính phủ), lực lượng chức năng đã tiến hành làm việc, lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông Lê Ngọc Dung. Đồng thời, yêu cầu ông Lê Ngọc Dung đình chỉ ngay các hoạt động thông tin, báo chí của Báo VietnamEuropa tại Việt Nam kể từ ngày 19/9/2023 cho đến khi được Bộ Ngoại giao cấp giấy phép hoạt động.

Cơ quan công an cũng đề nghị các cá nhân được ông Lê Ngọc Dung cấp thẻ nhà báo Báo VietnamEuropa dừng các hoạt động thông tin, báo chí trên danh nghĩa phóng viên, cộng tác viên Báo VietnamEuropa; các cá nhân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp khi phát hiện những trường hợp sử dụng thẻ nhà báo Báo VietnamEuropa để tác nghiệp thì báo ngày cho quan chức năng để được xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: lmth.576726a-man-teiv-iat-aporuemanteiv-oab-ihc-hnid-uac-uey-pat-neib-gnot-tahp-ux/nv.nitaudiougn.www

Comments:0 | Tags:No Tag

“Xử phạt Tổng Biên tập, yêu cầu đình chỉ báo VietnamEuropa tại Việt Nam”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools