vĐồng tin tức tài chính 365

Nhận chở thuê 3 thùng ma túy, nam thanh niên nhận cái kết đắng

2023-09-23 03:57

Hồ sơ điều tra - Nhận chở thuê 3 thùng ma túy, nam thanh niên nhận cái kết đắng

Video: Toàn cảnh phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Huyền Đức.

Ngày 22/9, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Thừa Thiên - Huế đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Vận chuyển trái phép chất ma túy" đối với bị cáo Nguyễn Văn Huyền Đức, SN 1997, trú phường Tây Lộc, Tp.Huế.

Theo hồ sơ vụ án, vào giữa tháng 12/2022, khi Đức đang chơi tại một quán bar trên đường Bà Triệu, Tp.Huế thì có làm quen với nam thanh niên tên Long (chưa xác định được lai lịch). Tại thời điểm này, khi Long gợi ý vận chuyển ma túy để nhận tiền công thì Đức đã đồng ý.

Đến ngày 10/1/2023, Long liên lạc với Đức và yêu cầu Đức đến khu vực ga Huế gặp một thanh niên (chưa xác định được lai lịch) nhận chiếc điện thoại có gắn thẻ sim để liên lạc với Võ Đại Hưng, SN 1995, trú xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế là quản lý xe khách Út Mọm (chạy tuyến Lào – Huế) theo số điện thoại đã được lưu sẵn để nhận 3 thùng hàng có chứa ma túy. Ngay sau khi nhận hàng và giao lại cho Long, Đức sẽ được trả 5 triệu đồng tiền công.

Tiếp đó, sau khi nhận 3 thùng hàng có chứa ma túy tại cây xăng số 2 đóng trên địa bàn phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đức đang đứng chờ bạn gái đến chở vào Tp.Huế để cất giấu và giao lại cho Long thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang.

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định được số ma túy mà Đức vận chuyển gồm: 398,71 gam ma túy loại ketamine; 599,47 gam ma túy loại methamphetamine và 160,34 gam ma túy loại MDMA.

Tại phiên tòa, bị cáo Đức thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi của mình, mong được Hội đồng xét xử (HĐXX) xem xét cho hưởng mức án nhẹ nhất để sớm trở về với gia đình.

Sau khi xem xét toàn bộ các tình tiết, tính chất của vụ án, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo Đức là rất nguy hiểm cho xã hội. Chính vì vậy, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Huyền Đức mức án tù chung thân về tội danh  "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Công ĐịnhXem thêm: lmth.647726a-gnad-tek-iac-nahn-nein-hnaht-man-yut-am-gnuht-3-euht-ohc-nahn/nv.nitaudiougn.www

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nhận chở thuê 3 thùng ma túy, nam thanh niên nhận cái kết đắng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools