vĐồng tin tức tài chính 365

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/9: Có thể có phiên phục hồi

2023-09-24 17:03

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/9.

CTCK Vietcombank - VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, tuy lực cầu về cuối phiên 22/9 đã giúp cho VN-Index thu hẹp được đà giảm nhưng áp lực bán vẫn đang đè nặng lên thị trường.

Xét về khung đồ thị ngày, hai chỉ báo MACD và RSI vẫn đang hướng xuống tiêu cực cùng với việc gia tăng mạnh của DI- cho thấy áp lực bán vẫn có thể xuất hiện trong các phiên tới.

Bên cạnh đó, tại khung đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI mới chỉ tạo một đáy nên thị trường có thể có những phiên bật nảy phục hồi trong các phiên tới, nhưng xác suất cao vẫn chưa thể tìm lại được cân bằng ngay trong ngắn hạn.

CTCK SHS

Tuần thứ hai điều chỉnh VN-Index đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm và trong phiên cuối tuần có lúc chạm ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật 1.175 điểm.

Nhịp điều chỉnh đang diễn ra là nhịp điều chỉnh thứ hai xuất hiện ở vùng cản 1.250 điểm, nên sẽ cần nhiều thời gian để thị trường bình ổn trở lại và hình thành nền tảng tích lũy mới.

Xu hướng trung dài hạn của VN-Index vẫn duy trì tăng điểm tuy nhiên cần tích lũy thêm sau các rung lắc mạnh trước khi có các diễn biến tích cực hơn trong thời gian tới.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo trong phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục thể hiện những nỗ lực hồi phục để kiểm định lại vùng kháng cự quanh 1.200 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh giúp chỉ số chốt phiên trên mốc này, thị trường sẽ có những cơ hội để sớm quay lại đà tăng.

Ngược lại, nếu lực mua yếu và bị lực bán quanh vùng 1.200 điểm áp đảo trở lại, VN-Index sẽ tiếp tục đà giảm để kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1.170 điểm một lần nữa. Nếu phá vỡ hỗ trợ này, VN-Index sẽ thoái lui về hỗ trợ thấp hơn tại 1.120-1.140 điểm.

CTCK Tân Việt

VN-Index kết phiên giao dịch cuối tuần qua với gap giảm điểm mạnh cùng với cây nến bóng dài cho thấy biến động giao dịch trong phiên là rất lớn. Việc chỉ số không đóng cửa ở mức thấp nhất ngày là tín hiệu khá tích cực khi cho thấy có lực cầu ở vùng giá thấp.

Tuy vậy, với việc có tuần giảm điểm tiêu cực thứ hai liên tiếp, xu hướng tăng trung hạn của chỉ số cũng đang bị đe dọa.

Chúng tôi duy trì quan điểm chỉ số cần hình thành một vùng nền giá tích lũy mới và sẽ cần chờ dòng dẫn dắt mới xuất hiện mới có thể kỳ vọng quay trở lại xu hướng tăng điểm.

Chỉ số dự báo sẽ khó vượt kháng cự hiện tại và trong các phiên còn lại của tháng 9, sẽ vận động tăng giảm trong biên độ 20 điểm để hình thành vùng nền tích lũy. Trong tuần giao dịch tới, kỳ vọng chỉ số sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng 1.180-1.210 điểm để hình thành nền giá mới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Xem thêm: lmth.183033tsop-ioh-cuhp-neihp-oc-eht-oc-952-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-tauht-yk-nihn-cog/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/9: Có thể có phiên phục hồi”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools