vĐồng tin tức tài chính 365

Manulife Việt Nam: Công ty đã hoàn tất giải quyết 95% các khiếu nại nhận được

2023-10-09 03:43

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, Manulife Việt Nam cho biết, Công ty đã hoàn tất giải quyết 95% các khiếu nại nhận được. Các hồ sơ còn lại đang tiếp tục được rà soát và giải quyết thấu đáo.

"Manulife Việt Nam cam kết giải quyết các khiếu nại của khách hàng SCB trên tinh thần tôn trọng pháp luật và lấy khách hàng làm trọng tâm", Manulife Việt Nam cho biết.

Ông Sachin N.Shah, Chủ tịch HĐTV Manulife Việt Nam khẳng định, các khách hàng tham gia bảo hiểm với Manulife Việt Nam sẽ luôn được đảm bảo quyền lợi theo như hợp đồng đã ký kết. Manulife Việt Nam luôn duy trì nguồn lực tài chính vững mạnh, với mức dự phòng và khả năng thanh toán vượt xa mức yêu cầu theo luật định, để thực hiện cam kết với khách hàng của mình. Trung bình mỗi tháng, Manulife Việt Nam chi trả hơn 42.000 yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.

Theo Manulife, trong quá trình giải quyết các khiếu nại, một bộ phận khách hàng có thể sẽ không hài lòng khi nhận được thư từ chối. Chia sẻ về vấn đề này, ông Sachin cũng nói rằng, Manulife đã nỗ lực xem xét các khiếu nại một cách nhanh nhất có thể. Dù vậy, quá trình giải quyết khiếu nại cần nhiều thời gian để điều tra và đánh giá kỹ lưỡng do tình hình, đặc biệt của Ngân hàng SCB, cũng như để ngăn chặn các hiện tượng trục lợi, gây tác động đến quyền lợi hợp pháp và chính đáng của tất cả các khách hàng tham gia mua bảo hiểm của Manulife Việt Nam.

"Trong quá trình giải quyết những khiếu nại này, có thể sẽ có những khách hàng chưa hài lòng với giải pháp đưa ra. Tuy nhiên, Manulife Việt Nam cần đảm bảo tính hợp pháp và công bằng cho tất cả các bên liên quan", Chủ tịch HĐTV Manulife Việt Nam nói và cho biết, Manulife sẽ chủ động liên hệ với từng khách hàng và thực hiện các bước tiếp theo nếu có.

Trước đó, tại họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm 2023 hồi tháng 6/2023, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an (C03) đã có thông tin cập nhật về diễn biến điều tra liên quan đến cáo buộc Manulife Việt Nam liên kết với Ngân hàng SCB "hô biến" tiền gửi tiết kiệm của khách thành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Theo Lãnh đạo C03, cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiếp nhận, nghiên cứu đơn tố giác của người dân, cũng như hồ sơ người dân chuyển từ sổ tiết kiệm sang gói bảo hiểm, và nhận thấy hồ sơ thể hiện minh bạch. Cụ thể, khi người dân rút tiền từ Ngân hàng SCB đều có hợp đồng thanh lý và ký rõ ràng. Những hợp đồng mua bảo hiểm đều có chữ ký hợp pháp của người đứng tên trên hồ sơ bảo hiểm. C03 cũng ghi nhận về sự hợp tác của Manulife Việt Nam với cơ quan điều tra.

Xem thêm: lmth.514133tsop-coud-nahn-ian-ueihk-cac-59-teyuq-iaig-tat-naoh-ad-yt-gnoc-man-teiv-efilunam/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Manulife Việt Nam: Công ty đã hoàn tất giải quyết 95% các khiếu nại nhận được”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools