vĐồng tin tức tài chính 365

Dự án cầu Thống Nhất: Xử lý dứt điểm các lồng, bè nuôi cá trong tháng 10

2023-10-10 06:05

Đó là yêu cầu được Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi đưa ra tại buổi họp chiều 9.10 về việc xử lý 20 hộ dân nuôi cá bè (làng cá bè sông Cái, một nhánh của sông Đồng Nai) trong phạm vi triển khai xây dựng cầu Thống Nhất (TP.Biên Hòa, Đồng Nai).

Dự án cầu Thống Nhất: Xử lý dứt điểm các lồng, bè nuôi cá trong tháng 10 - Ảnh 1.

Khu vực cầu Thống Nhất đi qua, hiện đang vướng 20 hộ nuôi cá bè nên chưa thể triển khai thi công

LÊ LÂM

Theo đó, ông Võ Văn Phi khẳng định các hộ dân trên tự ý lấn chiếm mặt nước để nuôi cá. Việc này là không hợp pháp vì mặt nước là do nhà nước quản lý, tổ chức, cá nhân muốn sử dụng mặt nước phải được cấp phép.

Vì vậy không có cơ sở pháp lý để bồi thường, tái định cư khi di dời toàn bộ số lồng, bè này. Nếu đền bù sẽ tạo ra những tiền lệ xấu. Tuy nhiên, vì sinh kế của người dân, chính quyền sẽ hỗ trợ các hộ khi di dời.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu TP.Biên Hòa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tuyên truyền để người dân di dời khỏi phạm vi dự án. Ông Phi đề ra thời hạn trong tháng 10.2023 phải xử lý dứt điểm, trường hợp hộ nào không tự giác thì ngành chức năng lên phương án di dời.

Dự án cầu Thống Nhất: Xử lý dứt điểm các lồng, bè nuôi cá trong tháng 10 - Ảnh 2.

Hiện chỉ vài máy móc được tập kết trên bờ, chỉ khi các lồng, bè cá di dời thì mới có mặt bằng để thi công

LÊ LÂM

Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa có chiều dài hơn 5,4 km, đóng vai trò kết nối trung tâm TP.Biên Hòa với cù lao Hiệp Hòa (cù lao Phố - PV) và hướng ra quốc lộ 1, mở ra không gian phát triển khu vực cửa ngõ phía đông TP.Biên Hòa.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỉ đồng, được khởi công vào tháng 1.2023, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Đồng Nai.

Trong đó, hạng mục cầu Thống Nhất và đường dẫn 2 đầu cầu là quan trọng nhất. Tuy nhiên sau gần 10 tháng khởi công, tiến độ thi công hạng mục cầu Thống Nhất rất chậm do vướng 20 hộ nuôi cá bè trên sông Cái.

Xem thêm: mth.37505112900132581-01-gnaht-gnort-ac-ioun-eb-gnol-cac-meid-tud-yl-ux-tahn-gnoht-uac-na-ud/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Dự án cầu Thống Nhất: Xử lý dứt điểm các lồng, bè nuôi cá trong tháng 10”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools