Cụ thể, Sở Y tế tỉnh Thái Bình đề nghị xử phạt hành chính đối với ông Hoàng Quyết Thắng (34 tuổi, trú xã An Ninh, H.Tiền Hải), chủ cửa hàng bánh kem Trang Moon, vì đã có hành vi vi phạm nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
Mức tiền phạt Sở Y tế tỉnh Thái Bình đề nghị xử phạt là 80 triệu đồng theo Nghị định 115 năm 2018 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Ngoài ra, phạt bổ sung, đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp bánh bông lan trứng muối trong thời gian 3 tháng.
Theo kết luận kiểm tra kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm bệnh phẩm nghi gây ngộ độc cho 28 học sinh trường Tiểu học TT.Tiền Hải ngày 28.9, đã xác định, nguyên nhân do bánh bông lan trứng muối bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng.
Như Thanh Niên đã thông tin, lúc 16 giờ ngày 28.9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Thái Bình) nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế H.Tiền Hải báo cáo việc xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại lớp 4A1 Trường Tiểu học TT.Tiền Hải (địa chỉ phố Tiểu Hoàng, TT.Tiền Hải, H.Tiền Hải).
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ngay sau đó đã thực hiện điều tra. Kết quả xác định, 2 bánh bông lan trứng muối do cơ sở sản xuất bánh kem Trang Moon (địa chỉ Km số 18, xã An Ninh, H.Tiền Hải) làm đã được lớp 4A1 Trường Tiểu học TT.Tiền Hải mua về liên hoan Tết Trung thu vào ngày 28.9.
Trong lớp có 37 học sinh, có 28 học sinh ăn bánh, 9 học sinh còn lại không ăn. Sau đó 28 học sinh lần lượt có dấu hiệu đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa H.Tiền Hải; 3 học sinh có triệu chứng nhẹ được điều trị tại nhà.