vĐồng tin tức tài chính 365

Ba cán bộ Đại học Đồng Nai bị bắt

2023-10-26 16:57

Ngày 25/10, bà Lan cùng ông Đặng Minh Thư, nguyên phó Phòng đào tạo; Dương Minh Hiếu, nguyên phó Phòng Khảo thí đảm bảo chất lượng bị Công an Đồng Nai bắt tạm giam về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Khám xét nơi ở và làm việc của các bị can, cảnh sát thu giữ một số tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, bà Lan bị kỷ luật và xuống làm giảng viên, ông Hiếu đang công tác tại Trường phổ thông Thực hành Sư phạm (thuộc Trường đại học Đồng Nai) còn ông Thư đã nghỉ việc.

Động thái này được Công an Đồng Nai đưa ra trong quá trình mở rộng điều tra các sai phạm tài chính ở trường ĐH Đồng Nai. Hồi tháng 6, ông Trần Minh Hùng, 58 tuổi, nguyên hiệu trưởng, và Phan Văn Thanh, 64 tuổi, nguyên trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Nai bắt tạm giam về cùng hành vi.

Đây là vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Đồng Nai theo dõi, chỉ đạo.

Vụ án được điều tra sau khi xảy ra 13 sai phạm trong việc thu chi tài chính, quản lý sử dụng quỹ, thực hiện nghĩa vụ ngân sách, theo kết luận của Thanh tra tỉnh Đồng Nai.

Trong giai đoạn 2018-2019, trường đã dự toán số lượng sinh viên bình quân cao hơn thực tế tuyển sinh dẫn đến được cấp dư ngân sách gần 30 tỷ đồng. Số tiền này đã bị chi hết vào các hoạt động của nhà trường. Trong việc hạch toán, trường cũng để sổ sách doanh thu hơn 37 tỷ đồng, làm giảm số tiền thuế phải nộp gần 700 triệu đồng.

Các sai phạm khác được Thanh tra chỉ ra là: quản lý phôi bằng không đúng quy trình, nộp tiền mặt vào Kho bạc Nhà nước không đúng quy định; chứng từ thu, chi chưa đầy đủ; sử dụng nguồn phí, lệ phí để trả tiền công, tiền bồi dưỡng cho cán bộ không đúng quy định.

Ngoài ra, lãnh đạo Đại học Đồng Nai đã lập chứng từ chi quản lý cho các đối tác không có trong hợp đồng hàng trăm triệu đồng; không xây dựng kế hoạch mua sắm, sửa chữa hằng năm; một số hồ sơ mua sắm có tính chất giống nhau, vượt số lượng; một số hợp đồng sửa chữa không theo trình tự, không vào sổ công văn, quyết định không có sự thống nhất...

Hiệu trưởng Đại học Đồng Nai bị buộc chịu trách nhiệm chính về các sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ, chuyên môn, quản lý sử dụng tài chính không đúng quy định, gây thất thoát, lãng phí cũng như để một số cá nhân chiếm đoạt kinh phí đơn vị với "mức độ hậu quả rất nghiêm trọng".

Phước Tuấn

Xem thêm: lmth.6619664-tab-ib-ian-gnod-coh-iad-ob-nac-ab/ten.sserpxenv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Ba cán bộ Đại học Đồng Nai bị bắt”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools