vĐồng tin tức tài chính 365

Video Quốc Cơ - Quốc Nghiệp 'chồng đầu đi xe máy' không có dấu hiệu tội phạm

2023-10-26 16:56
Video Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu đi xe máy không có dấu hiệu tội phạm

Hai nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn chồng đầu khi đi xe máy. Ảnh cắt từ video

Ngày 25/10, quan điểm này được cơ quan điều tra đưa ra sau nhiều ngày làm việc với những cá nhân, công ty liên quan để thu thập chứng cứ.

Theo đó, tháng 9, anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp ký hợp đồng với Công ty Hạnh Phúc ViNa, tham gia quảng cáo cho mẫu xe điện mới của Công ty DAT Bike, sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Địa điểm thực hiện các cảnh quay là đoạn đường Dương Lâm (từ đường An Cư đến Lưu Đình Lễ) nằm trong cụm chung cư thuộc phạm vi quản lý của chủ đầu tư là Công ty Thuận Việt (phường An Khánh, TP Thủ Đức). Đây là tuyến đường chưa được kết nối giao thông vào mạng lưới giao thông đường bộ, có rào chắn ngăn không cho phương tiện lưu thông.

Đơn vị làm quảng cáo có xin phép đại diện Công ty Thuận Việt và được đồng ý. Các cảnh quay diễn tập diễn ra vào ngày 25/9 và chính thức quay vào ngày 28/9. Tham gia dự án có nhiều cá nhân, tổ chức được phân công vai trò, nhiệm vụ cụ thể quy định rõ theo hợp đồng đã ký kết giữa các bên.

Khi quay phim, có sự tham gia của đội ngũ sáng tạo, sản xuất, kỹ thuật, hậu cần, diễn viên, trang thiết bị, phương tiện, người bảo hộ, diễn viên đóng thế... Khu vực ghi hình có rào chắn, bảo vệ gác chắn không để người không phận sự vào khu vực đang ghi hình; đồng thời có đội ngũ y tế; có bảo hiểm tai nạn cho toàn bộ đội ngũ sản xuất, diễn viên...

Cảnh quay hậu trường. Ảnh cắt từ video

Cảnh quay hậu trường. Ảnh cắt từ video

Về cảnh quay Quốc Cơ - Quốc Nghiệp "chồng đầu trên xe máy" đang di chuyển, cơ quan điều tra xác định, khi thực hiện anh em nghệ sĩ xiếc có buộc dây an toàn, người phía trên được cố định bởi hệ thống cần cẩu... Khi đó, xe đi rất chậm, có ê kíp đoàn làm phim theo sát.

Đến ngày 21/10, Công ty DAT Bike đã đăng clip quảng cáo trên kênh Youtube của mình. Trong đó, video được xác định là thành phẩm, đã qua chỉnh sửa hậu kỳ, sử dụng kỹ xảo điện ảnh để xóa bỏ các trang thiết bị, dây bảo hộ, phương tiện và người của đoàn làm phim chạy sau giám sát.

Video thành phẩm khi xuất bản ra công chúng chỉ còn cảnh anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vừa điều khiển xe vừa thực hiện động tác xiếc chồng đầu lên nhau. Bên cạnh đó, hình ảnh có chạy dòng chữ khuyến cáo "Được thực hiện bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp trong khu vực được kiểm soát. Vui lòng người xem không thử theo bất cứ hình thức nào".

Khi cơ quan điều tra làm việc, Công ty DAT Bike đã tự rút đoạn quảng cáo trên mạng xã hội. Đại diện đơn vị này và các cá nhân liên quan đã tích cực phối hợp, cung cấp các loại giấy tờ, hợp đồng về dự án quảng cáo nói trên.

Công an TP Thủ Đức nhận định vụ việc có bản chất hoàn toàn khác với vụ người mẫu Ngọc Trinh (tức Trần Thị Ngọc Trinh, 34 tuổi) có hành vi tạo dáng nguy hiểm, thả 2 tay khi lái mô tô và bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Gây rối trật tự công cộng.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh, nếu phát hiện những vi phạm thuộc lĩnh vực khác sẽ kiến nghị cơ quan chức năng xử lý theo quy định", lãnh đạo Công an TP Thủ Đức cho hay.

Quốc Cơ sinh năm 1984, Quốc Nghiệp sinh năm 1989, là hai nghệ sĩ xiếc nổi tiếng. Cuối tháng 12/2016, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp lập Kỷ lục Guinness Thế giới với màn chồng người lên nhau, leo 90 bậc thang trong 52 giây tại Tây Ban Nha. Tại Britain's Got Talent năm nay, màn diễn chồng đầu của họ tiếp tục chinh phục giám khảo, khán giả.

Quốc Thắng

Xem thêm: lmth.0719664-mahp-iot-ueih-uad-oc-gnohk-yam-ex-id-uad-gnohc-peihgn-couq-oc-couq-oediv/ten.sserpxenv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Video Quốc Cơ - Quốc Nghiệp 'chồng đầu đi xe máy' không có dấu hiệu tội phạm”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools