Rau muống biển mọc nhiều trên vùng cát ven biển TP Đồng Hới - Ảnh: L.GIANG
Tối 12-10, 9 công nhân (quê ở tỉnh Hòa Bình, đang xây dựng một công trình ở xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới) được đưa vào cấp cứu với triệu chứng đau bụng, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn…, trong đó 7 người bị nặng phải điều trị tích cực, sau khi ăn bữa cơm có món rau chế biến từ loại rau muống biển mọc trên vùng cát ven biển.
Theo bác sĩ, dù được gọi là cây rau muống biển (tên khoa học là Ipomoea pescarpae L., nhìn giống lá khoai lang) và có thể ăn được, nhưng đây là loại cây không dùng làm thức ăn phổ biến hay ăn với số lượng nhiều trong một bữa cơm được. Nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra tình trạng ngộ độc, và không loại trừ còn có nguyên do gây ngộ độc cho 9 công nhân này là khi chế biến còn có các loại gia vị kèm theo không đảm bảo an toàn.
TTO - Cơ quan chuyên môn đánh giá nhiều khả năng nguyên nhân khiến các học sinh Trường tiểu học Bình Trưng Đông (Q.2, TP.HCM) ngộ độc hàng loạt là do bánh su kem trong bữa xế.
Xem thêm: mth.56712236131010202-neib-gnoum-uar-ueihn-na-od-cod-ogn-nahn-gnoc-9/nv.ertiout